Chuyển đổi số

Quản Bạ: Trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023.

24/03/2023 17:21 76 lượt xem

Chiều ngày 22/3, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng ủy huyện; Đại diện các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023 do Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với Ủy ban MTTQ VN huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy diễn ra trong 03 tuần từ ngày 1/3 đến ngày 22/3/2023. Ban tổ chức cuộc thi đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về: hệ thống trang web thi trực tuyến, bộ câu hỏi trắc nghiệm, nội dung câu hỏi trọng tâm vào quan điểm chỉ đạo, nội dung, giải pháp, nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 09 Tỉnh ủy, Nghị quyết số 27 Tỉnh ủy và Đề án số 06, ngày 16/6/2022 Huyện uỷ Quản Bạ về thực hiện xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tại huyên Quản Bạ giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030. Trong 03 tuần thi, cuộc thi trắc nghiệm đã thu hút 7.000 tài khoản đăng ký với trên 85.000 lượt thi.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cuộc thi; Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Văn Hùng nhấn mạnh đây là cuộc thi rất đúng, rất trúng nhằm đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện trong xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tại huyện đi vào cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đề nghị trong thời gian tới: Các cơ quan, đơn vị tại huyện tiếp tục ứng dụng công nghệ số để tổ chức các cuộc thi trực tuyến khác nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của Nhân dân trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng. Các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ và các Hội đoàn thể huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên, nhân dân theo hình thức đổi mới, linh hoạt, tránh hình thức, dập khuôn, máy móc. Đoàn thanh niên huyện phát huy vai trò, tiên phong trong chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực. 13 xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, cải tạo chuồng trại chăn nuôi, cải tạo vườn tạp, phấn đấu xây dựng 01 tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Huyện ủy Quản Bạ đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham mưu, tổ chức thành công cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến xóa bỏ hủ tục phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh năm 2023. Trên cơ sở kết quả 03 tuần thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao các giải cá nhân gồm: 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và các giải tập thể gồm: 01 giải Nhất cho Đảng bộ xã Nghĩa Thuận, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi trực tuyến lần này.

Hoàng Chính