Quản Bạ. Xã Cao Mã Pờ thực hiện tốt CCHC, chuyển đổi số

21/03/2024 14:09 19 lượt xem

Từ đầu năm 2024 đến nay, UBND xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ đã quan tâm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính và chuyển đổi số, từng bước hiện đại hóa nền hành chính...

Quản Bạ. Xã Cao Mã Pờ thực hiện tốt CCHC, chuyển đổi số
Người dân thuận tiện trong việc đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã

Cụ thể, UBND xã Cao Mã Pờ đã từng bước tháo gỡ khó khăn, quan tâm đầu tư tranh thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO trong hoạt động của cơ quan. Từng bước triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp, tổ chức khi đến thực hiện các giao dịch hành chính tại bộ phận một cửa của xã. 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn được đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin, lắp đặt mạng LAN kết nối Internet tốc độ cao. 100% cán bộ, công chức có máy tính kết nối Internet để phục vụ công việc. Cùng với đó, niêm yết công khai, minh bạch bộ thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực tại bộ phận một cửa. Rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính theo thẩm quyền cũng như kiến nghị, đề xuất loại bỏ các thủ tục hành chính phức tạp, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức trong giao dịch hành chính. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã tiếp nhận 1.147 hồ sơ, thủ tục hành chính, tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn đạt cao. Về cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đến nay, UBND xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần là 58 thủ tục hành chính, tổng số thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình là 62. Thời gian tới, UBND xã Cao Mã Pờ huyện Quản Bạ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong mọi hoạt động. Chú trọng tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số để từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ. Xây dựng chính quyền số là then chốt, kinh tế số là trọng tâm, xã hội số là xu thế để tạo động lực phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tất cả hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày một chuyên nghiệp, minh bạch và thuận lợi nhất.

Hoàng Tâm