Trại sáng tác ảnh nghệ thuật ngành Điện lực tại huyện Quản Bạ.

23/03/2023 08:25 57 lượt xem

Ngày 21/3, tại huyện Quản Bạ, Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Trại sáng tác ảnh nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật ngành Điện lực tại huyện Quản Bạ.
Các nhiếp ảnh gia sáng tác ảnh ở thôn Nặm Đăm

Theo đó, Trại sáng tác được tổ chức tại huyện Quản Bạ từ ngày 20-3 đến 21-3 được thực hiện theo các chủ đề như: Điện với đời sống, phản ánh ngành điện phục vụ đời sống và sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, điện với vùng sâu vùng xa, ngành điện trong công tác giảm nghèo, các hoạt động vì cộng đồng; chủ đề các công trình nhà máy điện, phản ánh vai trò của ngành điện trong công tác xây dựng và vận hành công trình, sản xuất, điều tiết điện và phục vụ thủy lợi; ổn định đời sống của người dân ở các khu tái định cư…Việc hợp tác giữa Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tạo ra sân chơi cho nhiếp ảnh gia đẩy mạnh phong trào sáng tác về đề tài điện lực; đồng thời giúp Tập đoàn Điện lực Việt Nam tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về vai trò cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân của ngành điện trong mọi mặt đời sống.

Thông qua trại sáng tác này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam mong muốn tìm kiếm và thu thập những bức ảnh đẹp, chất lượng, phản ánh chân thật về các công trình điện, hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nét đẹp trong lao động của ngành điện và những đóng góp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước./.

Đỗ Hà