Đại hội Đảng bộ xã Tùng Vài lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020

21/05/2015 00:00 124 lượt xem

Ngày 19/5, Đảng bộ xã Tùng Vài đã tổ chức đại hội đại biểu làn thứ V nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo đại hội về phía tỉnh có đồng chí Hùng Thị Hồng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban tổ chức tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lệnh Xuân Kiềm, PBT, CT HĐND huyện. Dự đại hội còn có các đồng chí trong ban xây dựng Đảng Huyện uỷ và 89 Đảng viên đại diện cho các chi bộ trực thuộc
Với chủ đề: Đoàn kết đổi mới, phát huy tiềm năng thế mạnh, giảm nghèo nhanh và bền vững, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ nhân dân các dân tộc xã Tùng Vài đã hoàn thành 12/18 tiêu chí. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng hàng năm đạt 1.657,1ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 3.292 tấn, bình quân lương thực đầu người 725kg/người/năm, đạt 100% NQ; Công tác chăn nuôi gia súc, gia cầm được đẩy mạnh, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi. Tổng đàn trâu bò ước có 1.699 con; Về chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, thường xuyên tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, phát động thực hiện có hiệu quả phong trào nhà sạch, vườn đẹp, làm đường giao thông nông thôn. Đến nay, xã đã hoàn thành 6/19 tiêu chí về XDNTM; Thu ngân sách trên địa bàn bình quân hàng năm đạt 100 triẹu đồng; Ngành giáo dục được quan tâm chú trọng, cơ sở vật chất từng bước được cải thiện, chất lượng giáo dục được tăng cao. Các hoạt động văn hoá xã hội thường xuyên tổ chức, thu hút được sự tham gia của nhân dân. Quốc phòng an ninh được củng cố, phối hợp tốt với các lực lượng biên phòng, tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới. Về công tác xây dựng đảng, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 75 đảng viên mới.

Các đại biểu về dự đại hội cũng đã tham luận, đóng góp ý kiến, đề ra những phương hướng giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế xã hội nhiệm kỳ qua. Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lệnh Xuân Kiềm, PBT, CT HĐND huyện yêu cầu trong những năm tới, cấp uỷ chính quyền xã cần tập trung đoàn kết, chăm lo xây dựng Đảng, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, xoá đói giảm nghèo bền vững, xây dựng xã tùng vài ngày càng phát triển.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội cũng đã bầu 18 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã, 6 đồng chí vào BTV, bầu các chức danh bí thư, phó bí thư, bầu chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.