Đảng bộ xã Tả Ván Đại hội Đảng bộ lần thứ IV NK 2015-2020

26/05/2015 00:00 195 lượt xem

Ngày 21/5, Đảng bộ xã Tả Ván đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, NK 2015 – 2020, nhằm đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ III NK 2010 -2015 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới. Dự đại hội có đồng chí Giàng Cồ Diu – Phó bí thư huyện ủy, Cán bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng huyện ủy, cơ quan đỡ đầu phụ trách xã cùng 92 Đảng viên tiêu biểu tham dự đại hội.
Báo cáo chính trị tại đại hội đã khẳng định, trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Tả Ván đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội có hiệu quả. Đến năm 2015, các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội cơ bản đạt mục tiêu đại hội đề ra, cơ cấu kinh tế ngày càng chuyển dịch tích cực. Tổng sản lượng lương thực có hạt 1.528 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 650kg/người/năm; tổng đàn gia súc gia cầm là 923 con, thu chi ngân sách hàng năm đều đạt 100% NQ đề ra, hoàn thành được 565m đường bê tông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới; Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 46,17%; Hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, giữ vững An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; kết nạp 59 đảng viên mới, Hàng năm Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Với chủ đề: " Phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và khối đại đoàn kết các dân tộc; giữ vững chủ quyền biên giới; tranh thủ mọi nguồn lục, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; sớm đưa Tả Ván thoát nghèo". Đại hội lần này đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ .

Đồng chí Giàng Cồ Diu, Phó Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Giàng Cồ Diu - Phó bí thư huyện ủy, đã chúc mừng những thành công mà Đảng bộ xã Tả Ván đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại đại hội đồng chí Phó bí thư huyện ủy cũng đã nhấn mạnh một số việc mà toàn Đảng bộ xã Tả Ván cần thực hiện trong nhiệm mới là: tiếp tục quán triệt, nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, vận dụng sáng tạo Nghị quyết vào thực tiễn ở từng chi bộ, công tác chỉ đạo gắn với đề án 145 của Tỉnh ủy, khuyến khích nhân dân mở rộng các mô hình phát triển sản xuất kinh tế như mô hình lợn đen, tìm đưa vào trồng các loại cây, con có thế mạnh của đại phương, chú trọng tới y tế, giáo dục, bảo tồn phát huy các làng nghề dân gian, An ninh chính trị phối hợp với bộ đội biên phòng bảo vệ đường biên mốc giới...

Trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 16 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã khóa mới, bầu BTV gồm 6 đồng chí, bầu bí thư, phó bí thư, UBKT và Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy xã Tả Ván khóa IV NK 2015 - 2020, 11 đồng chí đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quản Bạ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020./.