Đảng bộ xã Thái An Đại hội Đảng lần thứ IV Nhiệm kỳ 2015 -2020

28/05/2015 00:00 231 lượt xem

Ngày 26/5, Đảng bộ xã Thái An tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, NK 2015-2020, đây là Đảng bộ được Ban thường vụ huyện ủy chọn thí điểm bầu trực tiếp Ban chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, các phó bí thư Đảng bộ xã NK 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, cán bộ ban tổ chức tỉnh ủy, các cơ quan phụ trách và đỡ đầu xã cùng 116 Đảng viên chính thức tham dự đại hội.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ qua Đảng bộ và nhân dân xã Thái An đã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, lao động sáng tạo, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản do Đại hội đảng bộ xã lần thứ III đề ra. Kinh tế tăng trưởng ổn định và tương đối toàn diện với cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển với tổng diện tích gieo trồng 1.499ha đạt 124,9 NQ, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 103% NQ, lương thực bình quân đầu người 770kh/người/ năm. Thu ngân sách trên địa bàn 10/10 triệu đồng tăng 4,4 triệu đồng so với năm 2010. Các nguồn lực trong nhân dân theo tinh thần “xã hội hóa” được phát huy cao độ, đặc biệt là việc đóng góp xây dựng công trình NTM. Diện mạo nông thôn có sự khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được tăng cường đời sống nhân dân được cải thiện. Hiện xã đã đạt 14/17 chỉ tiêu. Trên cơ sở các văn kiện trình tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ từng vấn đề. Đặc biệt là Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III NK 2010-2015, được Đại hội đi sâu phân tích toàn diện trên các hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội.

Chủ đề của Đại hội Đảng bộ xã Thái An lần thứ IV NK 2015 -2020 là " Đoàn kết, tăng cường xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh; khai thác, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội; củng cố Quốc phòng - An ninh; sớm đưa Thái An thoát nghèo" và khẩu hiệu hành động " Đoàn kết, dân chủ, khai thác thế mạnh, giảm nghèo hiệu quả". Nội dung đột phá và chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ mới là: Chuyển diện tích nương ngô năng suất thấp sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi bò, dê. Xã sẽ phát triển 3 cây là cỏ chăn nuôi, cây Tam giác mạch, cây Trúc, 4 con đó là con bò, dê, lợ đen và chim bồ câu, 3 sản phẩm là Bò hàng hóa, rượu Tam giác mạch và sản phẩm Mây tre đan....

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Hồng Hải phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Bí thư huyện ủy, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thái An đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đảm bảo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ xã cần cần xác định rõ cơ cấu kinh tế của xã nhằm xây dựng và phát triển theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn mà trước hết cần tập trung chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi chủ lực phù hợp với địa bàn, kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất, phát triển chăn nuôi đàn đại gia súc phục vụ cho dự án ứng dụng đổi mới công nghệ phát triển sane phẩm bò vàng cao nguyên đá Đồng Văn thành sản phẩm hàng hóa theo chuỗi giá trị.. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, tại đại hội này Đảng bộ xã Thái An được chọn thực hiện bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí Đảng ủy xã, nhằm phát huy dân chủ trong Đảng. Vì vậy các đại biểu phát huy vai trò, trách nhiệm sự đoàn kết, thống nhất sáng suốt lựa chọn những đồng chí thật xứng đáng đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp BCH Đảng bộ xã khóa IV NK 2015 -2020 gồm 15 đồng chí. Bầu trực tiếp 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu UBKT đảng, chủ nhiệm UBKT đảng,  phó chủ nhiệm UBKT đảng và bầu 11 đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự Đại hội Đảng cấp trên./.