Đảng bộ xã Thanh Vân đại hội đại biểu lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 – 2020

21/05/2015 00:00 157 lượt xem

Ngày 19/5/2015, Đảng bộ xã Thanh Vân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, NK 2015 – 2020, dự đại hội có đồng chí Giàng Cồ Diu – Phó bí thư huyện ủy, các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng huyện ủy, các cơ quan dỡ đầu phụ trách xã cùng 121 Đảng viên tiêu biểu đại diện cho 268 đảng viên đại diện cho các chi bộ trực thuộc đã tham dự đại hội.
Trong năm năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thanh Vân đã ra sức khắc phục khó khăn đưa kinh tế tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra: Tổng diện tích gieo trồng 1400ha, đạt 100%NQ, tổng sản lượng lương thực có hạt 2.484 tấn, thu nhập bình quân đầu người 12 triệu đồng/người/năm. Các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục, dân số gia đình và trẻ em được chăm lo, chú trọng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể được quan tâm. Trong 5 năm qua, đảng bộ xã đã kết nạp được 51 đồng chí đảng viên mới. Với mục tiêu: “Đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng xã Thanh Vân ngày càng đổi mới, phát triển”. Đảng bộ xã Thanh Vân phấn đấu đạt một số chỉ tiêu: về lĩnh vực kinh tế, phấn đấu tốc độ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm trên địa bàn trên 15 triệu đồng trở lên; thu nhập bình quân đầu người trên 17 triệu đồng/người/năm; giảm tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 9 %; trong công tác xây dựng Đảng, phấn đấu kết nạp đảng viên đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao; phấn đấu 100% các Chi bộ trực thuộc đạt TSVM; hàng năm đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Giàng Cồ Diu – Phó bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà toàn Đảng bộ xã Thanh Vân đã đạt trong nhiệm kỳ qua, đồng chí yêu cầu: Đảng bộ xã tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Tái cơ cấu sản xuất và hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh thâm canh Nông Lâm Nghiệp, phát triển các mô hình phát triển kinh tế, Ban thường vụ, Ban chấp hành xã cần định hướng cho Hộ nghệ nhân dân gian xã….

Ra mắt các đồng chí trong BCH Đảng bộ khóa mới

Đại hội cũng đã bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã, 5 đồng chí vào BTV, bầu bí thư, phó bí thư, UBKT và Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT đảng ủy xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.