Chính trị

Đảng uỷ xã Nghĩa Thuận tổ chức hội nghị quán triệt và thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành trung ương đảng khoá XI

17/04/2015 00:00 120 lượt xem

Ngày 16/4, Đảng uỷ xã Nghĩa Thuận đã tổ chức hội nghị quán triệt và thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành trung ương đảng khoá XI cho cán bộ, đảng viên, cônng chức, viên chức trên địa bàn xã.
Hội nghị đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Hội nghị TƯ lần thứ 10 gồm: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) tại Đại hội XII của Đảng; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2011 - 2015) và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016 – 2020); tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XI và đề xuất bổ sung sửa đổi Điều lệ Đảng; tổng kết một số vấn đề lý luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới (1986 - 2016).  Hội nghị, cũng đã thông báo những nét khái quát về Đề án tinh giảm biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Việc lấy ý kiến tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XII; Ban Chấp hành Trung ương giới thiệu nguồn bổ sung quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nhiệm kỳ tiếp theo; bầu bổ sung Ủy viên UBKT Trung ương và một số vấn đề quan trọng khác.

Thông qua Hội nghị, giúp các cấp ủy Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Đảng uỷ xã Nghĩa Thuận, nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương mười (khóa XI), tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội XII của Đảng. Từ đó vận dụng và triển khai có hiệu quả tại cơ quan, đơn vị và các thôn, bản.