Chính trị

Đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng tại xã Nghĩa Thuận

26/11/2014 00:00 156 lượt xem

Ngày 24/11, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015- 2020 tại xã Nghĩa Thuận do đồng chí Nguyễn Trung Tài- UVBTV- Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có UBKT Tỉnh ủy, VP Tỉnh ủy và một số thành viên liên quan. Về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Bí thư huyện ủy; lãnh đạo HĐND huyện, BTC huyện ủy và một số cơ quan, ban ngành liên quan.
Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã đến kiểm tra mốc biên giới 325 và công tác chuẩn bị Đại hội chi bộ tại thôn Na Lình xã Nghĩa Thuận. Thôn có 63 hộ với 290 nhân khẩu trong đó có 12 đảng viên. Để chuẩn bị tốt cho trước, trong và sau kỳ đại hội nhiệm kỳ 2015- 2018, Chi bộ đã tổ chức các buổi họp thôn, sinh hoạt chi bộ để tuyên truyền cho nhân dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Chi bộ đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, công tác xây dựng văn kiện Đại hội và công tác nhân sự Đại hội đúng quy trình và hướng dẫn của cấp trên. Đặc biệt, công tác an ninh, trật tự trước, trong và sau kỳ đại hội và việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác nhân sự Đại hội được thôn quan tâm.

Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy kiểm tra mốc biên giới 325 xã Nghĩa Thuận

Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy làm việc tại thôn Na Lình, xã Nghĩa Thuận

Làm việc với Đảng ủy xã Nghĩa Thuận, đoàn công tác được nghe xã Báo cáo công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp đến thời điểm này như:  Đảng ủy xã Nghĩa Thuận có 15 chi bộ với 186 đảng viên. Đảng ủy xã đã chỉ đạo, đôn đốc chi bộ thôn Pả Láng tổ chức thành công đại hội điểm làm mẫu và rút kinh nghiệm cho các chi bộ hoàn thành các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành đảng ủy khóa III; Đảng ủy đã hoàn thành công tác dự kiến nhân sự khóa mới, đảm bảo đúng tiêu chí, đúng quy trình, có nhiều cán bộ trẻ và có năng lực chuyên môn, lý luận chính trị; Trong quá trình giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo thực hiện theo đúng nội dung quy định cuả Tỉnh Uỷ " Quy định việc tiếp nhận, xử lý, đơn thư, tiếp đảng viên và công dân của UBKT Tỉnh ủy" tuy nhiên, trong thời gian qua Đảng ủy chưa nhận được đơn thư khiếu nại hay tố cáo nào liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự của đại hội. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ phục vụ đại hội cũng được đảng ủy xã quan tâm và phối hợp với lực lượng an ninh công an huyện, lực lượng Biên phòng làm tốt công tác nắm chắc tình hình trên địa bàn. Ngoài ra, công tác chuẩn bị cơ sở, vật chất, hội trường cũng như trang trí khánh tiết, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cũng được xã thực hiện theo đúng quy định...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Tài- UVBTVTU- Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy đã biểu dương công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp của xã Nghĩa Thuận đúng theo kế hoạch của tỉnh, của huyện, đáp ứng được yêu cầu của đại hội. Tuy nhiên, trong báo cáo dự thảo chính trị, đảng ủy xã cần xác đinh một số chỉ tiêu là thế mạnh của xã để nhiệm kỳ mới thực hiện có hiệu quả. Nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị đại hội được tốt hơn, đảng ủy xã Nghĩa Thuận cần làm tốt công tác rà soát, kiểm tra, giám sát lại quy trình, tiêu chuẩn nhân sự. Giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng trước đại hội, đảm bảo cho đại hội tổ chức được hiệu quả và chất lượng