Chính trị

Điểm cầu trực tuyến huyện Quản Bạ tham dự HN sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

16/05/2020 00:00 43 lượt xem

Ngày 14/5, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm tỉnh có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đại diện, các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Về phía điểm cầu huyện Quản Bạ đồng chí Chu Thị Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện.
Khai mạc hội nghị, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khẳng định: Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của BTV Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về giá trị nhân văn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự giác rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Trong 4 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã quán triệt sâu sắc, nghiêm túc trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan và đã trở thành nội dung quan trọng trong các kỳ sinh hoạt chi bộ. Đến nay, đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp và đảng viên trên địa bàn huyện đã nâng cao được tính nêu gương, tính tiên phong, thực hiện nghiêm túc để quần chúng noi theo. Công tác tuyên truyền về Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức đa dạng; Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05, huyện Quản Bạ tổ chức 4 hội nghị cấp huyện, 68 hội nghị tại các đảng bộ cơ sở và cụ thể hóa thành các chương trình hành động trong từng cấp ủy, chi bộ, tập thể, cá nhân, trong đó chú trọng vào thay đổi lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên theo hướng nhanh gọn, hiệu quả, cải cách thủ tục hành chính, tránh rườm rà, dập khuân. Bộ máy chính trị từ huyện xuống xã được thay đổi căn bản trong tư duy lãnh đạo chủ động, linh hoạt, phù hợp, gần dân, sát dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin. Đảng bộ huyện Quản Bạ đã lựa chọn 11 nội dung đột phá chỉ đạo thực hiện. Qua đó, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều mô hình trên tinh thần đảng viên nêu gương và hoạt động có hiệu quả như “Mỗi tuần một việc tốt” “Gương người tốt việc tốt”. Ngoài ra các hoạt động hướng về cơ sở khác như: Cán bộ, đảng viên, LLVT hỗ trợ công lao động giúp đỡ các hộ gia đình người có công, CCB nghèo, hộ nghèo trong việc thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy và được cấp trên biểu dương, đánh giá cao. Hoạt động tình nguyện ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới tại các xã, thị trấn. Đặc biệt có thể kể đến tinh thần, trách nhiệm trong công việc của cán bộ, đảng viên tại huyện trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 và công khai, minh bạch, nhanh chóng chi trả các khoản hỗ trợ cho các đối tượng theo nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định
Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, huyện Quản Bạ sẽ nghiêm túc tiếp thu, quán triệt sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của chỉ thị tới cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các nội dung cốt lõi của Chỉ thị 05, xây dựng, kịp thời biểu dương và nhân rộng các cách làm hay, các mô hình hiệu quả trên địa bàn huyện. Cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy và đảng viên thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. Tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò lãnh đạo, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch của cấp ủy và trong sinh hoạt chi bộ.
Bế mạc hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tỉnh nhấn mạnh: Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, phát huy những kết quả đạt được, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên trước hết cần chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện quyết liệt thường xuyên Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị thông qua tổ chức các hội thảo, hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII; định kỳ sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị 05, lấy kết quả thực hiện Chỉ thị là tiêu chí đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân hàng năm, đồng thời làm căn cứ trong quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ.