Chính trị

Chi bộ Trường Phổ thông dân tộc nội trú Quản Bạ đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

02/03/2020 00:00 56 lượt xem

Vừa qua, Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quản Bạ đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Chu Thị Mai Yên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; Phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Quản Bạ có tổng số 29 Đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra 11 chỉ tiêu, kết quả đã thực hiện đạt 11/11 chỉ tiêu. 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện các cuộc vận động, các phong trào đạt chỉ tiêu giao điển hình như cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Trường học tiêu biểu”. Hằng năm các tổ chức đoàn thể của chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn trường đạt vững mạnh, Đội thiếu niên đạt Liên Đội tiên tiến xuất sắc, 100% đội viên, hội viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường đạt mức hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, 10% trở lên cán bộ đạt mức hoàn thành xuất sắc. 20% cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, 70% cán bộ trở lên đạt lao động tiên tiến. Tỷ lệ chuyển lớp trung bình các năm học; Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học cơ sở; Duy trì suỹ số đều đạt 100%. Tỷ lệ tuyển sinh đầu cấp đạt chỉ tiêu kế hoạch của huyện giao. Kết quả xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát Đảng đều được Chi bộ làm theo đúng hướng dẫn cấp trên. Quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước đến Đảng viên. Thực hiện tốt kế hoạch học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ hàng năm đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; hàng năm 100% đảng viên trong chi bộ được đánh giá, xếp loại “Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ” Trong nhiệm kỳ kết nạp 5 đồng chí Đảng viên mới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú Quản Bạ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục nội trú cho các em học sinh; nâng cao hoạt động tổ chức đoàn, đội của nhà trường; Duy trì trường học đạt chuẩn Quốc gia. Làm tốt công tác tuyển sinh, đúng đối tượng đảm bảo chỉ tiêu giao. Giáo dục học sinh về chủ trương chính sách dân tộc của Đảng nhà nước, các bản sắc văn hoá truyền thống, ý thức tham gia xây dựng Nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế xã hội xoá đói giảm nghèo tại địa phương để mỗi học sinh nội trú là một tuyên truyền viên tốt ở cộng đồng mỗi khi các em trở về địa phương; Quan tâm giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội phù hợp với học sinh trường nội trú. Về công tác xây dựng đảng đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo nhấn mạnh: Chi bộ cần nắm tốt tình hình tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và giáo viên trong nhà trường. Thực hiện thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát Đảng, và thực hiện sinh hoạt chi bộ theo định kỳ.
Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chi ủy, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ trường Phổ thông dân tộc nội trú Quản Bạ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.