Văn hóa - Xã hội

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại xã Cán Tỷ.

22/09/2022 08:32 28 lượt xem

Sáng 20/9, Hội LHPN huyện Quản Bạ phối hợp Công ty CPĐT phát triển du lịch H’Mong Village tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi tại xã Cán Tỷ. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty CPĐT phát triển du lịch H’Mong Village; Lãnh đạo Hội LHPN huyện Quản Bạ; Lãnh đạo UBND xã Cán Tỷ, Đông Hà.

Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT phát triển du lịch Hmong Village nhận đỡ đầu 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty CPĐT phát triển du lịch H’Mong Village đã nhận đỡ đầu 03 em có cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Hà, Cán Tỷ đó là em Vàng Thái Bình, sinh năm 2013, thôn Sang Phàng, xã Đông Hà; em Lù Thị Say, sinh năm 2012; em Lù Mí Túc, sinh năm 2014, thôn Sủa Cán Tỷ xã Cán Tỷ 03 em trên đều có hoàn cảnh mồ côi cha và mẹ hiện nay đang ở với ông bà. Chương trình hỗ trợ nuôi dưỡng các em là mỗi tháng hỗ trợ 1.000.000 đồng/em. Tính từ tháng 10/2022 đến khi các em học hết trung học phổ thông.

Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã Cán Tỷ, Đông Hà, Đại diện Công ty CPĐT phát triển du lịch H’Mong Village đã thực hiện ký cam kết chăm sóc nuôi dưỡng hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần cho các cháu đến khi học hết THPT.

Đây là hành động, là việc làm từ những trái tim ấm áp, mang yêu thương lan tỏa trong cộng đồng. Mong rằng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" sẽ tiếp bước nuôi dưỡng và chăm sóc được nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

Đỗ Hà