Văn hóa - Xã hội

Công bố Quyết định thành lập Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ.

07/08/2022 00:19 21 lượt xem

Chiều ngày 5/8, tại Hội trường Trung tâm huyện Quản Bạ; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS& THPT huyện Quản Bạ. Dự tại buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thế Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện; Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo huyện Quản Bạ trao quyết định thành lập Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ.

Theo đó, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ký về việc thành lập Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS& THPT huyện Quản Bạ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Quản Bạ. Nhà trường mới thành lập chịu sự quản lý của Sở GD& ĐT, có tư cách pháp nhân, con dấu riêng. Về bộ máy hoạt động, nhà trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên, quy mô tuyển sinh và giảng dạy là 510 em học sinh, trong đó bậc THCS là 300 học sinh, bậc THPT là 210 học sinh. Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS& THPT huyện Quản Bạ là bà Lò Thị Thanh Hằng và Phó Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Thu Nga.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu giao nhiệm vụ

Trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS& THPT huyện Quản Bạ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nêu rõ: Việc thành lập nhà trường là một bước tiến cải cách trong các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Hà Giang. Mặt khác, việc mở rộng quy mô bậc học Nội trú sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho các em học sinh trong quá trình học tập, ăn ở Nội trú tại nhà trường. Nhất là chủ trương rất phù hợp với địa bàn các huyện vùng cao, địa hình đi lại còn gặp nhiều khó khăn như huyện Quản Bạ. Đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực tận tâm với công tác giáo dục trong thời gian qua của huyện Quản Bạ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: Huyện Quản Bạ, Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện trong năm học mới 2022- 2023 tập trung ngay vào công tác đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của địa phương. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tâm huyết với nghề trồng người; Qua đó để đào tạo ra những thế hệ học sinh chuyên cần về đạo đức, giỏi về kiến thức đáp ứng với nhu cầu phát triển, hội nhập của đất nước. Lồng ghép có hiệu quả việc đưa văn hóa truyền thống, kỹ năng sống vào giảng dạy trong trường học. Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong nâng cao chất lượng đào tạo. Cùng với đó, quan tâm đến việc đầu tư, xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất phòng, lớp học; Khu Nội trú, bếp ăn để đảm bảo cho việc dạy học và công tác chăm sóc học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhà trường 11 bộ máy tính

Tiếp đó, lễ công bố đã diễn ra phần ký kết bàn giao các nội dung liên quan đến công tác quản lý, tài chính, cơ sở vật chất giữa UBND huyện Quản Bạ với Sở GD&ĐT tỉnh. Dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh đã trao tặng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ 11 bộ máy tính để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo huyện Quản Bạ chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Hoàng Chính