Văn hóa - Xã hội

Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Bắc Giang và Hà Giang trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953 tại xã Tùng Vài.

31/07/2022 22:54 32 lượt xem

Ngày 27.7,  Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Bắc Giang và Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang đã đến trao tặng số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng/ 1 hộ cho 2 hộ nghèo tại thôn Bản Thăng xã Tùng Vài.

Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang trao 60 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình ông Vàng Dâu Sò

Với sức lan tỏa của chương trình xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy, huyện Quản Bạ đã huy động nguồn xã hội hóa, sự hỗ trợ từ Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Bắc Giang và Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang ủng hộ kinh phí thực hiện xây dựng 02 ngôi nhà tại thôn Bản Thăng xã Tùng Vài. Tại đây Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Bắc Giang đã trao tiền hỗ trợ 60 triệu đồng cho hộ gia đình ông Lương Tiến Tôn, đây là hộ người già cao tuổi đặc biệt khó khăn không có người trong độ tuổi lao động. Còn đối với Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Hà Giang cũng đã trao 60 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình ông Vàng Dâu Sò thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Từ sự hỗ trợ từ các công ty trên, sau hơn một tháng khởi công xây dựng đến nay 02 ngôi nhà 3 gian với tổng diện tích 60m2 của các gia đình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo đúng, đủ 3 tiêu chí cứng của tỉnh và yếu tố sạch nền, bền mái của huyện Quản Bạ đã đề ra, toàn bộ khung nhà đều cao ráo, nền lát gạch men, mái lợp tôn xốp và tiến hành chằng néo mái nhà.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà tại các gia đình đại diện Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Bắc Giang và Hà Giang đã kéo băng khánh thành nhà mới, gửi lời chúc mừng tới gia đình đã có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp. Và mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Dịp này Công ty TNHH 1 thành viên xổ số kiến thiết Bắc Giang đã tặng các phần quà bao gồm các vật dụng sinh hoạt tổng trị giá 5 triệu đồng cho gia đình ông Lương Tiến Tôn nhằm động viên tinh thần cho gia đình./

Hoàng Tâm