Văn hóa - Xã hội

Điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làmcông tác thông tin cơ sở năm 2022.

20/05/2022 03:07 13 lượt xem

Ngày 18/5, điểm cầu huyện Quản Bạ đã tham dự Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022 do Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT tổ chức, được kết nối trực tới 256 điểm cầu trên toàn quốc.

Toàn cảnh điểm cầu huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, hiện nay khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0) đang diễn ra rất nhanh, tác động sâu rộng và đa chiều lên tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy chuyển đổi số toàn dân và toàn diện. Điều này mở ra cho lĩnh vực thông tin cơ sở những thời cơ, vận hội mới để chuyển mình, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và hiện đại hóa. Hệ thống thông tin và truyền thông quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, hiện đại và kết nối rộng khắp. Các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu lớn tạo nền tảng phát triển ứng dụng công nghệ, xây dựng Chính phủ số, chính quyền số, đô thị thông minh, phát triển kinh tế số và xã hội số ngày càng được hoàn thiện, mang lại hiệu quả cao.

Tại hội nghị các báo cáo viên đến từ các Cục: Thông tin cơ sở, Tin học hóa, An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT đã cập nhật, phổ biến tới cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên cả nước về 05 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021-2025; Nội dung cơ bản của Thông tư 39/2020/TT- BTTTT ngày 24/11/2020 quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng Công nghệ thông tin – Viễn thông; Hướng dẫn một số nội dung xây dựng Hệ thống thông tin nguồn Trung ương, hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh và kết nối các hệ thống thông tin; Hướng dẫn an toàn thông tin đối với hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông và hướng dẫn việc sử dụng Phần mềm quản lý dữ liệu nghiệp vụ thông tin cơ sở./.

Hoàng Tâm