Diễn đàn đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với đoàn viên, thanh niên.

18/03/2021 08:53 38 lượt xem

Chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), chiều ngày 17/3 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy đã diễn ra Diễn đàn gặp mặt và đối thoại giữa đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên trong tỉnh. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tuyến 3 cấp. Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể và 250 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Quản Bạ có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trao đổi tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Tuổi trẻ luôn là lực lượng đi đầu, xung kích và cống hiến, do đó các bạn đoàn viên thanh niên cần mạnh dạn bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất để giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt, biết được tư duy, kinh nghiệm, ý tưởng, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên. Ngoài chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, chia sẻ về những câu chuyện thành công trong cuộc sống nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực, nắm bắt cơ hội, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng đặt ra câu hỏi: Lực lượng đoàn viên sẽ chọn mục tiêu, chỉ tiêu nào để góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là đối với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá; tuổi trẻ cần phải làm gì, làm thế nào để phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh; xóa bỏ các phong tục, hủ tục lạc hậu.
 Sau phần trao đổi, gợi mở, định hướng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, các bạn đoàn viên thanh thiếu niên tham gia diễn đàn tại điểm cầu trung tâm và điểm cầu các huyện đã trực tiếp nêu câu hỏi, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của thế hệ trẻ. Tất cả những ý kiến đều được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp trả lời, giải đáp. Trong đó, nội dung buổi đối thoại tập trung vào cơ chế, chính sách giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận vay vốn để khởi nghiệp, lập nghiệp; vấn đề giải quyết đầu ra cho sản phẩm; giải pháp, cơ chế thu hút nhân tài, tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp; phát triển du lịch gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo vệ môi trường, sinh thái; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó, các nội dung về phòng ngừa an ninh phi truyền thống; xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông; tạo sân chơi, xây dựng thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi được phát triển sở trường, thể chất; quan tâm đối tượng là quần chúng ưu tú để kết nạp vào đảng; giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực phục vụ phát triển du lịch; công tác luân chuyển những cán bộ đoàn đã hết tuổi đoàn... cũng được được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các bạn đoàn viên, thanh niên làm rõ.
 Với tinh thần trao đổi thẳng thắn, diễn đàn gặp mặt và đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên trong tỉnh tạo được không khí cởi mở; đạt được mục tiêu đề ra đó là đối thoại 2 chiều giữa các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lực lượng đoàn viên thanh niên. Những chia sẻ tại diễn đàn sẽ là niềm động viên, khích lệ, truyền cảm hứng cho tuổi trẻ tỉnh Hà Giang tiếp tục hăng hái thi đua trong học tập, lao động, sản xuất; có suy nghĩ, tư duy và cách làm cụ thể, thiết thực hơn trong thời gian tới, đóng góp sức trẻ vào xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển bền vững.