Ghi nhận Hội thi tìm hiểu luật tổ chức chính quyền địa phương.

27/08/2020 03:13 50 lượt xem

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã; phát huy vai trò, tính chủ động, tích cực của Thường trực, hai Ban hội đồng nhân dân, các đại biểu HĐND cấp xã trong thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2020.

Theo ghi nhận tham gia hội thi có 13 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên đại diện cho HĐND 13 xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia thi tài theo hình thức sân khấu hoá, gồm 3 phần thi: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức tìm hiểu về Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; phần thi xử lý tình huống thực tế xảy ra trong hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã tại cơ sở.

Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ xã Quản Bạ.
 Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, vận dụng những kiến thức thực tế trong xử lý công việc tại cơ sở, cụ thể hoá linh hoạt chủ động vào các phần thi, đội thi của xã Cao Mã Pờ đã hoàn thành tốt phần thi của mình.
 Sau một ngày với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan Hội thi tìm hiểu Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Quyết Tiến; giải nhì cho đội xã Cao Mã Pờ; giải ba cho các đội xã Đông Hà, xã Quản Bạ, xã Tùng Vài và giải khuyến khích./.