Hội đồng nhân dân xã Cán Tỷ khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất.

18/06/2021 09:21 75 lượt xem

Ngày 17/6, Hội đồng nhân dân xã Cán Tỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự hội nghị có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Hội nông dân huyện; Lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, xã Cán Tỷ có tổng số 6 đơn vị bầu cử, với 2666 cử tri. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị sự đồng lòng của nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã được thực hiện đúng luật và tổ chức thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri tham gia đi bầu đạt tỷ lệ cao 100%; đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử tại Quản Bạ. Theo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Cán Tỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, có 22 đại biểu trúng cử vào Hội đồng nhân dân xã khóa XX.
 Tại kỳ họp, HĐND xã đã bầu ông Ly Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, giữ chức danh Chủ tịch HĐND và ông Hạng Mí Tỏa được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng đã bầu các chức danh Trưởng, phó ban Ban Pháp chế và Ban Kinh tế – Xã hội của Hội đồng nhân dân xã. Bầu ông Nguyễn Duy Huân, tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND xã, các ông Sằm Văn Dũng, Hạng Mí Ngọc, tái đắc cử giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cán Tỷ, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, các đại biểu đã bầu các thành viên của UBND xã và thông qua các Nghị quyết.
 Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sèn Thăng Long, tin tưởng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã Cán Tỷ khóa XX sẽ phát huy vai trò là người đại biểu dân bầu, đại diện cho quyền lợi của nhân dân trong xã, cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sèn Thăng Long cũng mong muốn trong thời gian tới xã Cán Tỷ cần làm tốt một số nội dung như: Trong 6 tháng cuối năm, xã cần đẩy mạnh, phát triển sản xuất, phát triển kinh tế; Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; Chú trọng đến việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Phố Lồ Phìn; Quan tâm, tuyên truyền đến việc phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè.