Chính trị

16/06/2021 02:42 64 lượt xem

Ngày 14/6, BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử bầu giữ chức danh chủ chốt chính quyền huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 (theo quy trình 5 bước). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mão, UV BCH đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực, UBKT Tỉnh ủy. Đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư huyện ủy Quản Bạ chủ trì hội nghị.

Việc lấy phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử bầu giữ chức danh chủ chốt chính quyền huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra theo quy trình 5 bước, bao gồm: Hội nghị BTV Huyện ủy lần 1 đề xuất giới thiệu nhân sự Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các ban HĐND huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026; Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8, lấy ý kiến giới thiệu nhân sự bầu mới các chức danh HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026 và nhân sự, nhân sự tái cử đã được Ban Thường vụ thông qua; Hội nghị Ban Thường vụ lần 2 lấy ý kiến giới thiệu nhân sự bầu mới các chức danh HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết nhân sự nhân sự tái cử đã được Ban Thường vụ thông qua; Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện, lấy ý kiến giới thiệu nhân sự bầu mới các chức danh HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026; Hội nghị Ban Thường vụ, thảo luận, biểu quyết giới thiệu nhân sự bầu mới các chức danh HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 8, lấy ý kiến giới thiệu nhân sự bầu mới các chức danh HĐND,

nhiệm kỳ 2021-2026
 Theo đó, tại các hội đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu giữ chức danh chủ chốt chính quyền huyện nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 đồng chí. Trong đó nhân sự tái cử 6 đồng chí, gồm các chức danh Chủ tịch HĐND huyện; Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch UBND huyện; 02 Phó Chủ tịch UND huyện; Phó Trưởng Ban kinh tế - xã hội. Nhân sự tham gia lần đầu 3 đồng chí, gồm các chức danh Trưởng Ban Pháp chế kiêm nhiệm; Phó Trưởng Ban Pháp chế Chuyên trách; Trưởng ban Kinh tế - Xã hội chuyên trách; Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội kiêm nhiệm.
 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh: việc rà soát, bổ sung quy hoạch giữ chức danh chủ chốt chính quyền huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 của Đảng bộ huyện Quản Bạ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, vừa phát huy tính dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo toàn huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới, bổ sung vào quy hoạch; đồng thời thể hiện sự tín nhiệm của mình đối với các chức danh đã được quy hoạch. Do đó cần sáng xuất lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ, chuyên môn để tiếp tục cùng tập thể Đảng bộ huyện xây dựng sự phát triển chung của huyện nhà./.