Chính trị

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Đồn biên phòng Tùng Vài với Đảng uỷ 3 xã biên giới giai đoạn 2016-2020.

06/11/2020 01:12 35 lượt xem

Chiều 05/11, Đảng uỷ Đồn biên phòng Tùng Vài tổ chức hội nghị giao ban Quy chế phối hợp với Đảng uỷ 3 xã biên giới Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ. Dự hội nghị có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Trung Kiên, Trưởng Ban tổ chức – Nội vụ huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ 3 xã biên giới Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ.

Trong 5 năm qua, Đảng uỷ Đồn biên phòng Tùng Vài đã phối hợp với Đảng uỷ 3 xã biên giới làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn và khu vực cửa khẩu; tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện Quản Bạ và Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn; tổ chức phối hợp tuần tra khép kín tuyến đường mòn trên biên giới do Đồn quản lý đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị; phát hiện, bắt giữ, xử lý 12 vụ, 31 đối tượng đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Cùng với đó, Đảng ủy Đồn Biên phòng Tùng Vài và 03 xã biên giới đã tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong phòng, chống dịch Covid-19 được 385 buổi với gần 32.000 người dự nghe. Phối hợp triển khai thực hiện chương trình “ Hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo quyết định 1953 trên địa bàn 3 xã, tổng số hộ được hỗ trợ trong năm 2019-2020 là 86 căn nhà, đến nay đã làm xong đưa vào sử dụng cùng với đó Đồn biên phòng cũng tham gia giúp đỡ được hàng nghìn ngày công lao động. Về phát triển kinh tế - xã hội Đồn đã phối hợp triển khai thực hiện tốt các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên giới, tiêu biểu là Chương trình bò giống giúp người nghèo trên biên giới, tổng số hiện nay trên địa bàn 3 xã còn 159 con bò đang sinh sản và phát triển tốt.

Lãnh đạo Đồn biên phòng Tùng Vài và Lãnh đạo 03 xã biên giới ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2020-2025.
 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Tùng Vài với Đảng ủy 3 xã biên giới trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị: Đảng ủy Đồn Biên phòng Tùng Vài và Đảng ủy 03 xã tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành theo quy định, luật định tại khu vực biên giới; nắm tình hình dư luận chủ động phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; nhân rộng các mô hình chính quyền thân thiện tại các xã biên giới; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới chốt chặn, tuần tra, kiểm soát xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa trái phép qua địa bàn. Làm tốt công tác ngoại giao, đối ngoại quan hệ hữu nghị với nước bạn để thắt chặt mối quan hệ giao thương, trao đổi. Các đồng chí Đảng viên của Đồn biên phòng cần tích cực bám nắm cơ sở và tham gia các buổi họp thôn ở các thôn cao biên giới để tìm và phát huy nguồn Đảng viên ở các chi bộ thôn biên giới.