Hội thi “Bé yêu tiếng Việt” cấp huyện năm 2022-2023.

12/04/2023 17:48 23 lượt xem

Nhằm tăng cường khả năng Tiếng Việt, tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Ngày 11/4, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” năm học 2022-2023 cụm thi số I được tổ chức tại Trường MN xã Cán Tỷ. Dự hội thi có Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quản Bạ; Lãnh đạo UBND xã Cán Tỷ; Ban giám hiệu các đơn vị trường học mầm non và đông đảo các thí sinh và bậc phụ huynh tham dự.

Hội thi “Bé yêu tiếng Việt” cấp huyện năm 2022-2023.
Màn thi chào hỏi của đội thi đến từ xã Thái An

Đối với các trường vùng cao, vùng dân tộc thiểu số việc tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho trẻ có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tại hội thi lần này, tham gia có 06 đội thi, mỗi đội thi gồm có 5 thành viên là trẻ 5 tuổi. Mở đầu hội thi, các đội thi lần lượt ra mắt với gương mặt vui tươi, nhí nhảnh, ngộ nghĩnh, thể hiện quyết tâm cao và tinh thần đồng đội. Hội thi gồm có 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi bé yêu tiếng việt, phần thi chung sức. Các đội tham gia hội thi tuỳ theo khả năng, sở trường lựa chọn hình thức biểu diễn tiểu phẩm, hát, múa, thơ, ca, hò, vè…

Thông qua hội thi, với mục đích hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng, ngôn ngữ tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số.  Hội thi đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Hội thi tạo cơ hội cho các cháu 5 tuổi ở các điểm trường và trường chính được học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết biết vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp./.

Đỗ Hà