Chính trị

Huyện Quản Bạ họp bàn chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

29/05/2020 00:00 43 lượt xem

Để chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016- 2021. Chiều ngày 27.5 huyện Quản Bạ tổ chức họp bàn triển khai công tác chuẩn bị dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Chủ trì cuộc họp do đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự họp có đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND - UBND- UB MTTQ Việt nam huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Dự kiến kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, tại hội trường tầng 2 Văn phòng HĐND-UBND huyện. Kỳ họp lần này sẽ thông qua 7 báo cáo và 3 tờ trình của UBND huyện; 3 báo cáo của các cơ quan bảo vệ Tư pháp; 6 báo cáo và 1 tờ trình của HĐND huyện; Hai ban HĐND huyện và tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 và những ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND huyện. Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII (Đơn vị huyện Quản Bạ): Thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp.
 Sau khi nghe thông báo Dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá 19, các đại biểu dự hội nghị đã có ý kiến trao đổi, đóng góp 1 số nội dung liên quan, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp.
 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Lò Sỉ Chảo đã đánh giá cao và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí dự hội nghị. Trên cơ sở các nội dung, công việc liên quan đến chuẩn bị cho kỳ họp, đồng chí chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan chức năng chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, trình tại kỳ họp gửi đến Thường trực và hai Ban HĐND huyện trước ngày 19/6/2020. Hai ban HĐND thu nhập thông tin, nghiên cứu tài liệu, thẩm tra báo cáo, nghị quyết của kỳ họp gửi văn phòng HĐND-UBND trước ngày 22/6. Văn phòng HĐND - UBND đôn đốc các cơ quan gửi báo cáo đúng quy định, in ấn, đóng gói các văn bản của kỳ họp tới đại biểu trước ngày 24/6, chuẩn bị các điều kiện về hội trường, ma két. Trung tâm VH thông tin và du lịch xây dựng kế hoạch bố trí thời lượng thông báo thời gian, địa điểm, chương trình tổ chức kỳ họp, cử phóng viên theo dõi và đưa tin kịp thời về kỳ họp. Công An, Quân sự bố trí nhân sự có kế hoạch bảo vệ an toàn cho kỳ họp; Chi nhánh điện bố trí trực khắc phục kịp thời khi có sự cố sảy ra đảm bảo cho kỳ họp diễn ra thành công, tốt đẹp; Y tế, bố trí cán bộ, khẩu trang, nước sát khuẩn, hướng dẫn đại biểu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cử cán bộ y tế trực thường xuyên trong thời gian diễn ra kỳ họp để hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ cho đại biểu khi cần thiết./.