Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2020

25/02/2020 00:00 37 lượt xem

Ngày 26/2, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2020; đánh giá công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 2 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí Thường trực UBND huyện; Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện.

Trong tháng tháng 2, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế kinh tế - xã hội các tháng trong năm 2020. Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn vận động bà con nhân dân sản xuất vụ đông xuân kịp thời vụ; đến nay toàn huyện đã trồng 235ha cây ngô; 70ha cây trồng các loại; trồng mới được 25ha cây dược liệu. Triển khai, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid-19, trên địa bàn huyện đã bố trí khu vực cách ly được trên 250 giường bệnh, trong đó 5 xã biên giới được 126 giường, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc bệnh Covid-19 gây ra . Thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và sâu keo mùa thu, trên địa bàn huyện không còn dịch tả lợn Châu phi. Tổ chức ra quân Tết trồng cây được 55.860 các loại cây như sa mộc, xoan, cây ăn quả. Tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí NTM nâng cao đối với 3 xã Quyết Tiến, Quản Bạ, Đông Hà. Tính đến thời điểm này, tổng số mô hình khởi nghiệp trên địa bàn huyện là 258 mô hình trong đó: Doanh nghiệp khởi nghiệp 1; Tổ Hợp tác xã khởi nghiệ 1; Hợp tác xã khởi nghiệp 24; Số hộ cá nhân khởi nghiệp 232. Các xã, thị trấn thực hiện khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, xây dựng cơ sở hạ tầng. Tổng thu ngân sách địa phương trong tháng ước đạt 45.500 triệu đồng, đạt 18,1% kế hoạch giao. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, hoạt động cấp phép xây dựng được thực hiện đúng quy định, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đúng tiến độ. Làm tốt công tác phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp Covid-19, trên địa bàn huyện đã bố trí khu vực cách ly được trên 250 giường bệnh, trong đó 5 xã biên giới được 126 giường, đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa có trường hợp bị nhiễm bệnh. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội được duy trì và đẩy mạnh; Quốc phòng - An ninh luôn được duy trì và giữ vững, năm 2020 có 70 công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận vào dự thảo Kế hoạch thụ tinh nhân tạo, phát triển tổng đàn đại gia súc trên địa bàn huyện năm 2020; Dự thảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và Chương trình phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 2 tháng đầu năm 2020. Để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; cũng như phòng chống dịch trên đàn gia cầm; xử lý triệt để dịch bệnh sâu keo mùa Thu trên cây ngô. Triển khai các chương trình, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới được giao trong năm 2020. Quản lý chặt chẽ các hoạt động thu, chi ngân sách trên địa bàn. Kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, đẩy mạnh tiến độ thi công và giải ngân các công trình. Xử lý dứt điểm các điểm khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. Duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định. Chỉ đạo các đơn vị trường học kiểm tra cơ sở vật chất; thực phẩm và sỹ số học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học. Tham mưu thực hiện tốt việc già soát xây dựng nhà ở kiên cố cho các hộ gia đình nằm trong diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 1953 BTV tỉnh trong năm 2020. Các đơn vị lực lượng vũ trang tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.../.