Huyện Quản Bạ Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2020

28/07/2020 00:00 25 lượt xem

Chiều ngày 28/7, huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 7 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020; Tham gia ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện.

Trong tháng 7 UBND huyện phối hợp tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội thi đua yêu nước huyện Quản Bạ lần thứ V năm 2020; Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Lũy kế đến thời điểm báo cáo có 251/251 hộ khởi công làm nhà (197 hộ đã hoàn thành). Tổng kinh phí giải ngân 11.820 triệu đồng/197 hộ. Chỉ đạo các ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Triển khai gieo trồng vụ hè thu đảm bảo chỉ tiêu về diện tích, sản lượng. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, bồi thường- giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, xây dựng cơ bản và quy hoạch xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện, phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng của tỉnh tổ chức phúc tra lại các xã đạt chuẩn NTM theo kế hoạch gồm (Xã Quyết Tiến, Quản Bạ, Đông Hà). Trong đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Thu thuế, phí đạt thấp do tình hình kinh doanh trên địa bàn sau thực hiện giãn cách xã hội chưa thực sự phát triển, còn gặp nhiều khó khăn; Do ảnh hưởng của thiên tai vào đầu tháng 7 đã làm hỏng toàn bộ hệ thống máy móc của Thủy điện Thái An dẫn đến việc thu thuế bị thiếu hụt. Tiến độ xây dựng các công trình NTM năm 2020 còn chậm, công trình khởi công đạt thấp 28/88 công trình.
Tại phiên họp đã tiến hành thảo luận các nội dung tập trung về công tác phòng chống thiên tai; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt ngành có giải pháp phòng chống trong thời gian diễn ra kỳ thi ; các biện pháp hỗ trợ khắc phục Thuỷ điện Thái An; công tác quản lý tài nguyên khoáng sản; thu ngân sách trên địa bàn…và tập trung thảo luận cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn căn cứ vào chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch, dịch vụ,...Chương trình xây dựng NTM phấn đấu khởi công 100% các công trình đã được cấp vốn; đảm bảo tiến độ giải ngân tương ứng với khối lượng thực hiện.; Công tác quản lý tài nguyên và môi trường; tiếp tục đẩy mạnh thu ngân sách; Chỉ đạo các đơn vị, UBND các xã, thị trấn phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện, cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 trên địa bàn…/.