Huyện Quản Bạ hội nghị báo cáo viên tháng 2 năm 2021

26/02/2021 08:49 30 lượt xem

Ngày 26.2, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo viên tháng 2 năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Mặt trận tổ quốc - các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn và các cơ quan khối tuyên truyền, khoa giáo huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua các chuyên đề cơ bản như: Quán triệt các văn bản chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2021. Quán triệt Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 01/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND, ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh Hà Giang về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ và phát triển bền vững cây cam sành trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025; các Nghị quyết số 03; số 06 ngày 10/9/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển cây Hồng không hạt; phát triển đàn Ong mật và Nghị quyết số 13-NQ/HU, ngày 16/01/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về cải tạo vườn tạp. Quyết định 238-QĐ/TW, ngày 30/9/2020 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về ban hành quy chế phối hợp giữa Ban tuyên giáo các cấp với cơ quan Nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm và một số nhiệm vụ trọng tâm; Thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn huyện Quản Bạ năm 2021.
 Trên cơ sở các nội dung được tiếp thu tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên sẽ chủ động, tích cực thông tin, tuyên truyền kịp thời đến cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh sẽ được đội ngũ báo cáo viên quán triệt, triển khai kịp thời và đúng định hướng; góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện nhà./.