Huyện Quản Bạ phiên họp tháng 6 năm 2021

09/06/2021 09:49 43 lượt xem

Thực hiện theo quy chế làm việc của UBND huyện, ngày 7/6, UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 6 năm 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng –An ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp trong và ngoài nước đã làm ảnh hưởng lớn đến các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã kịp thời khắc phục những khó khăn, đề ra những giảI pháp thực hiện nhiệm vụ kép "Vừa phát triển KT-XH, vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh"; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra, cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng ước đạt trên 11.000 ha, đạt 74,5%KH, tăng 1 ha so với cùng kỳ; Tổng đàn trâu, bò trên địa bàn hiện có 24.520/25.810 con đạt 95% KH. Về phát triển dược liệu trong 6 tháng đầu năm các công ty, HTX và nhân dân trồng mới ước đạt 300/500 ha dược liệu các loại, đạt 60%KH , tăng 20 ha so với cùng kỳ. Huyện chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tiếp tục tuyên truyền, vân động nhân dân chằng néo mái nhà trong mùa mưa bão. Tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí NTM nâng cao đối với xã Quyết Tiến, Quản Bạ, Đông Hà. Chú trọng thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch như: Chương trình mỗi huyện 1 xã, mỗi xã 1 thôn điển hình về phát triển kinh tế; Đề án phát triển nửa triệu con gia súc; Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2021. Tiếp tục duy trì hoạt động 105 Tổ hợp tác để tổ chức lại sản xuất, giúp đỡ lẫn nhau về kinh nghiệm sản xuất, khoa học kỹ thuật, nguồn vốn, tiêu thụ sản phẩm,... góp phần tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo. Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội, triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện đảm bảo chế độ trực, khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hoạt động du lịch tiếp tục được quan tâm, tuy nhiên do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động dịch vụ, du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nhà ở trên địa bàn, lũy kế đến thời điểm báo cáo 100% các hộ đã khởi công làm nhà. Công tác dân tộc và chính sách dân tộc tiếp tục được quan tâm, các chương trình chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Công tác QP-AN được giữ vững; Công tác cải cách hành chính luôn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đặc biệt là Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công huyện, bộ phận giao dịch một cửa cấp xã. Trong tháng 5, huyện phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 Tại phiên họp các đại biểu đã tham gia thảo luận đánh giá cụ thể về những kết quả và hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, đồng thời tập trung thảo luận chi tiết từng nội dung vào dự thảo các báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình để kỳ họp thứ 1, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
 Kết luận tại phiên họp, đồng chí chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các ngành đã thực hiện đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: xác định kỳ họp HĐND huyện là nội dung quan trọng do đó UBND huyện cũng như các ngành chuyên môn tiếp tục triển khai, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện chuẩn bị cho kỳ họp; hoàn thiện bổ sung chi tiết cụ thể đối với các bản dự thảo báo cáo, trờ trình, nghị quyết trình tại kỳ họp; hoàn thiện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chuẩn bị nhân sự về thành viên ủy ban nhân dân huyện. Đối với nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chuyên môn: Tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đặc biệt quan tâm đến chương trình NTM gắn với cải tạo vườn tạp; Quyết tâm hoàn thành chương trình xây nhà ở theo Quyết định 1953 BTV tỉnh Hà Giang trong tháng 6/2021; Đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn; Tăng cường trong tuyên truyền cũng như các biện pháp về phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò, cũng như làm tốt công tác thu tinh nhân tạo nhằm đảm bảo phấn đấu tỷ trọng chăn nuôi năm 2021 trên địa bàn huyện đạt 34,5%./.