Huyện Quản Bạ phiên họp tháng 9 năm 2020.

25/09/2020 07:59 60 lượt xem

Nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020; xem xét, cho ý kiến vào tờ trình, phương án của các cơ quan, ban, ngành của huyện. Ngày 25/9, UBND huyện Quản Bạ diễn ra phiên họp tháng 9 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Dự phiên họ có Thường trực UBND - UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban huyện; thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, do thiên tai, dịch bệnh chung; song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, tạo điều kiện của các Sở, ngành cấp tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện đạt kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu có triển vọng hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Năm 2020, tỉnh giao huyện Quản Bạ thực hiện 19 chỉ tiêu, đến nay ước thực hiện 9 tháng đầu năm đã có 13 chỉ tiêu đạt và vượt; 2 chỉ tiêu đạt thấp (Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 49,75%; Tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đủ các loại vắcxin 59,8%); 4 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. Và huyện đề ra 26 chỉ tiêu chủ yếu, 8 chỉ tiêu cụ thể, tính đến thời điểm báo cáo có 15 chỉ tiêu đạt và vượt; 1 chỉ tiêu đạt trên 90%; 2 chỉ tiêu đạt thấp; 16 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm, nổi bật trên các lĩnh vực như: Sản xuất Nông lâm nghiệp, tổng diện tích gieo trồng 16.220/16.000 ha, đạt 101,4%KH, tăng 20,3 ha so với cùng kỳ; Tổng sản lượng lương thực ước đạt 31.200/31.198,2 tấn, đạt 100% KH. Thực hiện tốt công tác thụ tinh nhân tạo cho đàn bò, trong 9 tháng phối giống được 855 lượt, thành công 612 con. Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có 65 sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc thông qua quét mã QR, đảm bảo công khai thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Về Xây dựng Nông thôn mới: có 6 xã tăng tiêu chí (Xã Nghĩa Thuận tăng 5 tiêu chí; Tùng Vài, Lùng Tám tăng 2 tiêu chí; Cán Tỷ, Tả Ván, Cao Mã Pờ tăng 1 tiêu chí). Lĩnh vực VH-XH: Tổ chức thành công Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019-2020. Đã hoàn thành 274/274 hộ, theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy về chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong 9 tháng đầu năm có 1.860/500 lao động đi làm việc ngoài tỉnh và XKLĐ, đạt 372%KH (trong đó lao động ngoài tỉnh 1.285 người, XKLĐ 17 người); mở được 18 lớp nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, với 601 học viên. Chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Duy trì 11 chốt chặn tại 5 xã biên giới, trực 24/24 giờ. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp.

Chủ tịch UBND Nguyễn Chí Thâm kết luận tại phiên họp.
 Phát biểu tại phiên họp đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao các các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã vào cuộc đưa sự phát triển của huyện đạt được kết quả khả qua trong 9 tháng đầu năm. Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: nhằm tạo đột phá trong sản xuất đề nghị ngành nông nghiệp tập trung triển khai cây trồng vụ đông; xác định địa điểm và các diện tích trồng hoa tam giác mạch tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong mùa lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI tỉnh Hà Giang; Các ngành phối hợp tiếp tục giải quyết công tác giải phòng mặt bằng, đền bù cho nhân dân; Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các nguồn vốn đã giao cho các xã, thị trấn và công tác sử dụng ngân sách và giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng được hưởng theo đúng quy định. Thực hiện các giải pháp cụ thể, nhằm hoàn thành các chỉ tiêu trong thu thuế. Ngành Lao động tiến hành thành lập BCĐ về công tác điều tra, già soát hộ nghèo, cận nghèo. Cùng với đó làm tốt công tác cải cách hành chính; Quan tâm công tác tuyển quân năm 2021 đảm bảo đủ chỉ tiêu quân số cấp trên giao… Đối với dự thảo Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc UBND huyện quản lý và Phương án chuyển đổi mô hình quản lý, tổ chức kinh doanh và khai thác chợ trung tâm thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ, đồng chí Chủ tịch yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến thảo luận tại phiên họp, chỉnh sửa câu từ hoàn thiện để sớm trình UBND huyện phê duyệt. /.