Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2020.

23/10/2020 08:46 36 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11. Ngày 22/10, phiên họp được diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành cùng các đồng chí thành viên Uỷ ban nhân dân huyện.

Tại phiên họp tháng 10, các đại biểu được thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tháng 10, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2020 và dự thảo báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó một số kết quả nổi bật đạt được trong tháng như: Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thu hoạch xong diện tích lúa mùa với tổng diện tích 1.282,06ha đạt 100%KH; trồng mới được 15ha cây thảo quả; 220 ha rau đậu các loại... Đến thời điểm này nhân dân đang tập trung trồng cây vụ đông được 522,75 ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, lỹ kế đến thời điểm hiện tại đã tổ chức tiêm phòng cho đàn gi a súc tại các xã, thị trấn được 84.352 liều vắc xin các loại; trong tháng không có dịch bệnh gia súc, gia cầm xảy ra trên địa bàn huyện; đồng thời các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh tái phát và phát triển tổng đàn. Thực hiện tốt việc khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ rừng. Về chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình nhằm đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ, toàn huyện đã khởi công 79/91 công trình, hoàn thành 44 công trình. Lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, giao thông, xây dựng, thương mại, dịch vụ phát triển ổn định, trong tháng đã công bố công khai đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Tam Sơn - Trung tâm du lịch vui chơi giải trí thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UBND tỉnh phê duyệt; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Lĩnh vực cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần ổn định xã hội và cải thiện đời sống nhân dân…Tại đây, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận đánh giá và đề xuất các ý kiến, kiến nghị các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong tháng 11 và những tháng cuối năm.  Trong đó tập trung liên quan đến tiến độ thi công các công trình xây dựng NTM; công tác giải ngân các nguồn vốn; công tác Tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020; Tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính năm 2021; Công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; công tác trồng cây vụ đông; công tác tuyển quân năm 2021.

Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Chí Thâm kết luận phiên họp.
 Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm, yêu cầu các phòng, ban, ngành tập trung cao độ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội còn đạt thấp; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đối với các công trình xây dựng NTM còn chậm; Chỉ đạo các ngành, đơn vị, UBND xã Thanh Vân rà soát, đánh giá mức độ đã đạt và nhu cầu kinh phí, các điều kiện liên quan thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM, để đề xuất tỉnh hỗ trợ thực hiện xã đạt chuẩn NTM năm 2021. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020; Chú trọng công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi; Tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch gieo trồng cây vụ Đông; công tác trồng vào bảo vệ rừng….Đối với lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngành chuyên môn quan tâm đến công tác trồng, chăm sóc cây hoa Tam Giác mạch để phụ vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020, bên cạnh đó cần tập trung chỉnh trang đô thị hành lang vỉa hè; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội; Công an – Quân sự thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt trong mùa lễ hội và những tháng cuối năm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021 đảm bảo đúng đủ chỉ tiêu giao…/.