Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2021.

24/02/2021 09:20 54 lượt xem

Ngày 24/2, UBND huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2021, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 2; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2021. Đồng chí Hạng Dương Thành – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có Lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH,QP-AN tháng 2 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 3. Về sản xuất nông lâm nghiệp, cây ngô đông xuân trồng được 315 ha, lũy kế 330 ha, hiện nay nhân dân đang tiếp tục làm đất để gieo trồng; cây lạc trồng được 5 ha; cây đậu tương trồng được 5 ha; triển khai trồng mới được 56,15/500 ha diện tích cây dược liệu. Chăn nuôi, thú y: Chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp tục hướng dẫn nhân dân phòng, chống đói, rét cho gia súc, không để xảy ra tình trạng gia súc chết đói, rét. Tổng đàn trâu, bò tính đến thời điểm có trên 24 nghìn con đạt 94,5% KH đàn gia cầm 248 nghìn con, đạt 112%KH; đàn ong 5.500 tổ, đạt 100%KH; diện tích nuôi trồng thuỷ sản 56,3 ha. Tiến hành tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin theo kế hoạch.… Việc thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2021 đến thời điểm này đã có 105 hộ đăng ký thực hiện, đến nay đã có 73 hộ hoàn thiện sơ đồ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hồi vốn vay theo Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND; Nghị quyết 86/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM. Công tác văn hoá, giáo dục, y tế luôn được duy trì…An ninh trật tự đảm bảo an toàn xã hội, quân sự quốc phòng được giữ vững. Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Duy trì 11 Tổ chốt chặn các đường mòn, lối mở tại 5 xã biên giới.
 Tại phiên họp, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đưa ra đề xuất hướng giải quyết để UBND huyện chỉ đạo trong thời gian tới.
 Kết luận phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, làm tốt việc bình ổn giá, phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại; đặc biệt tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện quyết tâm cao về việc giải ngân nguồn vốn; làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép; Việc thực hiện cải tạo vườn tạp gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu, tập trung chỉnh trang chuồng trại gắn với bảo vệ môi trường; tiếp tục làm tốt việc thụ tinh nhân tạo và phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT&DL huyện khảo sát các điểm checkin du lịch công cộng để thu hút khách du lịch dừng chân; Ngành giáo dục chỉ đạo các trường học triển khai tốt việc vừa dạy học vừa phòng chống dịch Covid-19. Đối với ngành Công An, Quân Sự phối hợp trực đảm bảo công tác ANTT-TTATXH, triển khai tốt việc giao nhận quân, xử lý nghiêm túc những trường hợp không sử dụng biện pháp phòng chống dịch khi đến nơi công cộng; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở biên giới để đảm bảo công tác phòng chống dịch./.