Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2020

26/08/2020 09:34 41 lượt xem

Ngày 25/8/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra các diện tích bị sâu keo mùa thu phá hại trên cây ngô, kiểm soát dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên đàn lợn và bệnh Lở mồm long móng trên đàn trâu, bò và chỉ đạo nhân dân thu hoạch lúa mùa và chăm sóc diện tích ngô hè thu. Phối hợp tổ chức tốt Kỳ thi THPT năm 2020; công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học mới. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Lũy kế đến thời điểm báo cáo có 251/251 hộ khởi công làm nhà (223 hộ đã hoàn thành), trong đó: Giai đoạn 1 thực hiện hoàn thành 99 hộ/99; Giai đoạn 2 thực hiện hoàn thành 124/152 hộ, số hộ còn lại đã thi công xây dựng đạt trên 50%....Tuy nhiên do thiên tai trong tháng trên địa bàn huyện xảy ra mưa to kèm theo gió lốc đã gây ảnh hưởng, thiệt hại về nhà ở, tài sản của Nhà nước và nhân dân, đặc biệt là thiệt hại đối với Nhà máy thủy điện Thái An; ước tổng giá trị thiệt hại trên 351 tỷ đồng. Ngay sau khi thiên tai xẩy ra, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn hỗ trợ các đơn vị, hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo ổn định đời sống, sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân. Chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, vân động nhân dân chằng néo mái nhà, thường xuyên kiểm tra những khu vực có nguy cơ cao sạt lở, lũ ống, lũ quét để có biện pháp di dời nhân dân đến nơi an toàn…
 Phát biểu tại phiên họp, Đồng chí Nguyễn Chí Thâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND để triển khai hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, yêu cầu các các phòng, ban chuyên môn cần tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thu hoạch vụ lúa mùa, đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm; thực hiện có hiệu quả chương trình thụ tinh nhân tạo cho đàn bò; tăng cường kiểm tra kiểm soát nắm tình hình Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn để kịp thời xử lý. Tăng cường kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, đẩy mạnh tiến độ thi công và giải ngân các công trình. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo cơ sở vật chất chuẩn bị cho khai giảng năm học 2020 – 2021, công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án xây dựng làng Nặm Đăm xã Quản Bạ trở thành "Làng văn hóa du lịch kiểu mẫu" và xã Quyết Tiến trở thành "Điểm du lịch kiểu mẫu" và xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động trong Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020. Tham mưu xây dựng cách làm về cuộc tổng điều tra hộ nghèo năm 2020 đảm bảo đúng trình tự, quy định, đúng đối tượng. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính ở từng cơ quan, đơn vị. Xây dựng phương án trong công tác phòng chống thiên tai mùa mưa bão; Tiếp tục làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng nhất là triển khai các quy định chính sách liên quan đến phát triển và bảo vệ rừng. Tăng cường công tác kiểm tra thi công chất lượng các công trình nông thôn mới địa bàn. Quân sự luôn duy trì chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành kế hoạch luyện tập, diễn tập trong năm. Công an đảm bảo ANCT và trật tự ATXH nông thôn, đảm bảo ATGT đặc biệt dịp nghỉ lễ 2/9 đặc biệt là an toàn trên tuyến Quốc lộ 4C, công tác quản lý vật liệu xây dựng thông thường. Đối với các xã, thị trấn đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Làm tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn…/.