Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Quản Bạ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

23/06/2021 04:06 58 lượt xem

Ngày 21/6, HĐND xã Quản Bạ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Dự kỳ họp có đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan phụ trách xã.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cụ thể như: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt cao 100%. Với sự tín nhiệm cao từ cử tri trên địa bàn xã 21 đại biểu đã trúng cử vào Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt chính quyền địa phương
 Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Quản Bạ trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp trên địa bàn xã đồng thời gửi lời chúc mừng 21 đồng chí là đại biểu HĐND xã đã được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu tham gia làm đại biểu HĐND là người đại diện cho ý trí và nguyện vọng của nhân dân, đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng xã Quản Bạ ngày càng phát triển .. Nhấn mạnh thêm tại kỳ họp lần này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành đề nghị: các đại biểu phải tập trung, dân chủ thảo luận trên tinh thần công tâm, khách quan để bầu đúng, trúng và đủ các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã theo cấp ủy đã giới thiệu; kỳ họp cần thảo luận sâu về các nội dung về phát triển kinh tế xã hội, an ninh – quốc phòng, trong đó tập trung vào một số nội dung quan trọng như: Chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, cùng với đó chú trọng các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; HĐND xã tập trung bàn đưa ra các giải pháp về phát triển kinh tế song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.
Tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Quản Bạ, đã trao giấy chứng nhận cho các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch, hai ban HĐNDxã và bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã bầu ủy viên ủy ban UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026./.