Chính trị

Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quản Bạ trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Cán Tỷ.

09/06/2020 00:00 28 lượt xem

Thực hiện chương chình “Chung tay vì người nghèo”. Ngày 8/6, tại xã Cán Tỷ, đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã đi thăm và trao tặng nhà Đại đoàn kết tại thôn Giàng Chủ Phìn xã Cán Tỷ.

Đến thăm hộ gia đình anh Ly Mí Say ở thôn Giàng Chủ Phìn xã Cán Tỷ. Tại đây, đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao số tiền 60 triệu đồng tiền hỗ trợ làm nhà từ nguồn kinh phí do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Hà Giang hỗ trợ. Đến nay, sau 2 tháng xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết đã hoàn thiện, với tổng diện tích là 70m² mẫu nhà kiểu truyền thống, ngôi nhà được xây theo đúng nguyên tắc 3 cứng "cứng nền, cứng tường, cứng mái" gắn với tiêu chí "sạch nền", "bền nhà", đồng thời phù hợp với bản sắc, phong tục tập quán dân tộc, địa phương.
 Trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình anh Ly Mí Say, đồng chí Dương Chính Phù vui mừng chia sẻ với hộ gia đình đã nỗ lực cố gắng xây dựng được ngôi nhà hoàn thành. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, khi đã có ngôi nhà kiên cố, đảm bảo, các hộ gia đình nhanh chóng bắt tay vào xây dựng kinh tế, tăng gia sản xuất, lựa chọn các cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển, nhanh chóng sớm thoát nghèo, nâng cao thu nhập và mức hưởng thụ các điều kiện tốt nhất trong cuộc sống. Bên cạnh đó đồng chí nhấn mạnh: Hiện đang mùa mưa bão, hộ gia đình cần chủ động các biện pháp để phòng chống thiên tai, chằng néo mái nhà để tránh thiệt hại do thiên tai gây ra./.