Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Tả Ván.

23/04/2024 14:01 20 lượt xem

Ngày 19/4, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại xã Tả Ván. Cùng đi có cấp ủy, chính quyền xã Tả Ván.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Tả Ván.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đã đến thăm, kiểm tra việc trồng và chăm sóc cây Ớt thuộc thôn Pao Mã Phìn, với tổng diện tích đã gieo trồng là 6ha. Theo ghi nhận,  toàn bộ diện tích cây Ớt đã được Nhân dân tại thôn chủ động chăm sóc theo trà, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển xanh tốt; ngoài ra người dân đã biết ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng nilong che phủ cho diện tích cây trồng nhằm giữa độ ẩm và hạn chế cỏ tạp mọc. Qua kiểm tra, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền xã Tả Ván phân công cán bộ thường xuyên bám nắm diện tích cây trồng Ớt, hướng dẫn Nhân dân tiếp tục chăm sóc theo đúng kỹ thuật, để cây phát triển cho hoa, đậu quả theo đúng thời kỳ, đảm bảo năng suất, sản lượng và chất lượng. Nghiên cứu tính phù hợp của cây trồng Ớt về khí hậu, thổ nhưỡng, chất đất để nhân rộng ra các thôn, bản trên địa bàn xã; tạo chuỗi hàng hóa liên kết tập trung, bền vững. Tích cực vận động Nhân dân chủ động thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ kém hiệu quả sang trồng những cây nông nghiệp có kinh tế cao. Về phía Nhân dân, tiếp tục thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp truyền thống, lạc hậu sang sản xuất nông nghiệp quy mô, tập trung, chất lượng cao gắn với bao tiêu sản phẩm; phải coi chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, có kinh tế cao là hướng thoát nghèo bền vững, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Hoàng Chính