Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra tình hình thiên tai tại xã Cao Mã Pờ.

21/08/2020 07:06 52 lượt xem

Ngày 19/8, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên ta tại xã Cao Mã Pờ. Cùng đi có lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, cấp ủy chính quyền xã.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 13 đến nay, trên địa bàn xã Cao Mã Pờ đã xảy ra lũ lụt, sạt lở đất đá gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của bà con nhân dân trên địa bàn. Mưa nhiều ngày kéo dài lượng đất đá đã bị ngấm nước nên sau khi lượng nước ở trên cao đổ dồn về đã gây ra sạt lở taluy âm tại lý trình km9 đường từ trung tâm Ủy ban nhân dân xã đi lên mốc 291/2 thuộc địa phận thôn Vàng Chá Phìn sạt lở sâu với tổng khối lượng sạt trượt trên 5.500m3. Toàn bộ phía taluy âm mặt đường bị sạt trượt toàn bộ với độ dốc lớn, sạt trượt một phần vào móng đường hở hàm ếch rất nguy hiểm mất an toàn giao thông. Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin Ủy ban nhân dân xã đã tiến hành kiểm tra, cắm biển cảnh báo hai đầu đoạn đường để bà con nhân dân biết cẩn thận được khi lưu thông, những phương tiện có trọng tải lớn không được lưu thông qua đoạn đường này.
 Trước tình hình đó, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo địa phương trước mắt huy động các lực lượng tại chỗ, cùng nhân dân tiến hành khắc phục bằng cách lấy thân cây gỗ đóng cọc chên kè dưới chân mặt trượt dốc rồi tiến hành xếp kè giọ đá để giữ từ chân lên mặt đường để hạn chế xảy ra sạt lở thêm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: do khối lượng đất đá bị sạt lở sâu, trong quá trình khắc phụ đề nghị xã cần phải có biện pháp an toàn, đảm bảo được cả chất lượng thi công và tính mạng con người. Đồng thời yêu cầu địa phương theo dõi chặt chẽ mưa lũ trên địa bàn; thông tin kịp thời đến người dân để phòng, tránh, nhất là các khu vực dễ bị xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập úng gây thiệt hại đến người và tài sản của nhân dân./.