Văn hóa - Xã hội

Quản Bạ. Đoàn thiện nguyện Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên thuộc Sư đoàn 328 thành phố Hải Phòng tặng quà tại xã Cao Mã Pờ

29/09/2023 15:45 69 lượt xem

Với mong muốn về lại thăm chiến trường xưa, tri ân đồng đội tại Vị Xuyên Hà Giang và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quản Bạ. Ngày 24/9, tại xã Cao Mã Pờ đoàn thiện nguyện do ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên Sư đoàn 328 thuộc Đặc khu Quảng Ninh - Thành phố Hải Phòng làm Trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các hộ nghèo, các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Đoàn thiện nguyện Ban liên lạc CCB mặt trận Vị xuyên Sư đoàn 328 đặc khu Quảng Ninh - Hải Phòng tặng quà tại xã Cao Mã Pờ

Cao Mã Pờ là xã vùng sâu, vùng xa biên giới của huyện Quản Bạ, với hơn 85% hộ dân là người đồng bào dân tộc Mông. Người dân chủ yếu sống dựa vào việc làm nương rẫy và trồng cây lâm nghiệp, đời sống còn nhiều thiếu thốn. Do đó dưới sự kết nối của đồng chí Thiếu tá Trần Thị Chiên, cán bộ Công An huyện Quản Bạ, phụ trách xã Cao Mã Pờ giới thiệu. Tại đây đoàn đã trao tặng 300kg gạo; 150 thùng mì tôm; 250 gói bột canh i ốt; 200 chai nước tương mari; 300 bộ quần áo xuất khẩu; 200 áo len mới; 120 quần nữ; 100 áo học sinh nam và nhiều phần quà khác nhau tổng giá trị các phần quà trên 500 triệu đồng. Được biết những món quà trên là do ông Nguyễn Ngọc Hoàn Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên Sư đoàn 328 thuộc Đặc khu Quảng Ninh - Thành phố Hải Phòng kêu gọi từ các nhà hảo tâm tại thành phố Hải Phòng quyên góp ủng hộ. Riêng cá nhân ông Nguyễn Ngọc Hoàn cũng đã trao tặng 03 bộ máy vi tính cho UBND xã Cao Mã Pờ và Đồn Biên phòng Tùng Vài.

Đoàn thiện nguyện thăm tặng quà Đồn biên phòng Tùng Vài

Món quà là nghĩa tình đồng chí đồng bào, tô thăm tình quân dân, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, qua đó sẽ phần nào hỗ trợ, vơi bớt đi những khó khăn của người dân vùng cao nơi đây, cũng như các em học sinh trên địa bàn xã biên giới. Dịp này UBND xã đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể và cá nhân các nhà hảo tâm của đoàn thiện nguyên vì đã có thành tích đóng góp trong công tác xã hội hóa măm 2023./.

Hoàng Tâm