Quản Bạ dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3

12/03/2021 03:27 33 lượt xem

Ngày 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị Báo cáo viên tháng 3. Dự chủ trì tại điểm cầu huyện Quản Bạ có đồng chí Chu Thị Mai Yên, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy., cùng dự có các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan khối tuyên truyền, khoa giáo huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp những thông tin quan trọng về công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19; chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Theo đó, kế hoạch đợt tiêm đầu tiên vắc xin phòng covid -19 được triển khai tại 13 tỉnh, thành phố đang là điểm nóng về phòng, chống dịch, trong đó có tỉnh Hà Giang. Đối tượng được ưu tiên tiêm là lực lượng chủ chốt ở tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc nguồn bệnh.
 Về định hướng trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về: Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền về tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, thực hiện "mục tiêu kép" phù hợp tình hình mới. Đồng thời, tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kết quả cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề “Đối thoại 2045”. Nhằm tạo dựng tinh thần đoàn kết và niềm tin mà còn cả bản lĩnh, trí tuệ, lòng yêu nước, yêu lao động, yêu sáng tạo./.