Quản Bạ dự Hội nghị trực tuyến phiên họp tháng 6 UBND tỉnh

30/06/2021 09:32 26 lượt xem

Ngày 28/6, dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 6 theo hình thức trực tuyến với 11 huyện, thành phố nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Dự phiên họp tại điểm cầu huyện Quản Bạ có cácđồng chí: Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đồng chí Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh covid 19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp nhưng với sự chỉ đạo đồng bộ, khẩn trương, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh; sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong việc thực hiện mục tiêu kép nên kết quả phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đạt được một số thành tựu. Nổi bật trong đó là ngăn chặn, ứng phó kịp thời với diễn biến khó lường của dịch bệnh covid 19; tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,96%; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 7.542 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện ước đạt trên 5.000 tỷ đồng; Hà Giang đã ký kết hợp tác với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; thực hiện cải tạo vườn tạp được 571 hộ, vượt 215 hộ so với kế hoạch; chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở, giai đoạn 2 đạt kết quả theo đúng tiến độ.
 Phát biểu thảo luận tại điểm cầu huyện Quản Bạ, đồng chí Hạng Dương Thành, Chủ tịch UBND huyện đã nhất trí dự thảo báo cáo của tỉnh về tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí báo cáo thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Quản Bạ đó là: Trong 13 chỉ tiêu tỉnh giao đến nay huyện Quản Bạ đã thực hiện 1 chỉ tiêu đạt, 3 chỉ tiêu đạt trên 90%, còn 9 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm 2021, bên cạnh đó huyện đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đã xây dựng khu cách ly an toàn cho trên 200 công dân lao động ở Bắc Giang trở về địa phương. Huyện đã tập trung thực hiện các chương trình trọng tâm như: khu dân cư kiểu mẫu; chương trình cải tạo vườn tạp; chương trình xây dựng NTM. Quan tâm công tác giải ngân vốn đầu tư; thu ngân sách địa phương. Cùng với đó Quản Bạ xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh trên người vừa phòng chống cho đàn gia súc, đồng thời thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội do tỉnh giao…
 Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị tiếp tục quán triệt và tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống hiệu quả dịch bệnh covid 19, vừa tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Trong đó: Tập trung chỉ đạo phấn đấu thu ngân sách hoàn thành kế hoạch; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2021; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Tập trung triển khai tốt kế hoạch sản xuất vụ Mùa và vụ Đông; quyết liệt thực hiện cải tạo vườn tạp và phát triển bền vững cây cam sành. Đi đôi với đó là thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc; tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp. Đặc biệt chú trọng triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Các cấp, các ngành tích cực huy động các nguồn vốn đầu tư cho phát triển; đẩy mạnh thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, quan tâm hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện thủ tục liên quan; rà soát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xem xét, giải quyết thủ tục đầu tư cho các dự án theo đề xuất của nhà đầu tư, tuyệt đối không để chậm trễ, tồn đọng hồ sơ chưa giải quyết. Cùng với đó là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân./.