Quản Bạ dự hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm

30/06/2021 09:38 30 lượt xem

Sáng 30.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự tại điểm cầu huyện Quản Bạ có Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, hai đồn biên phòng Tùng Vài, Nghĩa Thuận; các cơ quan khối Tuyên truyền, khoa giáo huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo các cấp đã chủ động tham mưu, dự báo tình hình, giúp cấp ủy đảng chỉ đạo toàn diện về công tác tuyên giáo. Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, trú trọng nâng cao chất lượng các hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tập trung định hướng tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời, công tác lý luận chính trị được quan tâm. Toàn tỉnh có 164/193 xã, phường, thị trấn hoàn thành việc biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử đảng, truyền thống cách mạng địa phương…Đối với huyện Quản Bạ, công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm được huyện thực hiện tốt, điển hình như đã thực hiện có hiệu quả quy định số 01của tỉnh về đổi mới quán triệt học tập Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, CCVC, Đảng viên; Huyện đã ban hành 02 Chỉ thị về đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác Hồ là “việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh” chọn đảng ủy xã Lùng Tám làm điểm; Chỉ thị đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân tham gia hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và các công trình phúc lợi công cộng”. Bên cạnh đó huyện cũng đã làm tốt công tuyên truyền điển hình tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021-2026; tuyên truyền dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên đàn gia súc….
 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao kết quả Ban Tuyên giáo các cấp thực hiện trong 6 tháng đầu năm. Thời gian tới, đồng chí đề nghị: Ban Tuyên giáo cấp ủy các cấp tiếp tục tuyên truyền thực hiện các “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi phát triển KT-XH; nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung tham mưu tổ chức tốt việc quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò các thành viên Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Kịp thời tham mưu về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên tại Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm chính trị các huyện, thành phố.
 Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh: 6 tháng cuối năm, toàn ngành tiếp tục tập trung cao độ, đổi mới nội dung, phương thức triển khai các chương trình công tác trọng tâm và nhiệm vụ được cấp ủy giao. Trong đó, tập trung chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, nắm chắc tình hình tư tưởng, phát hiện sớm những vấn đề nảy sinh để tham mưu, đề xuất giải quyết. Tập trung tuyên truyền về Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các kỳ họp Quốc hội và HĐND các cấp; giai đoạn 2 triển khai Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công và Nghị quyết 05 về cải tạo vườn tạp…
Tại hội nghị, 2 tập thể, 3 cá nhân trên địa bàn tỉnh có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.