Quản Bạ: Hoàn thành 54 ngôi nhà kiên cố từ chương trình 1953 năm 2022.

17/10/2022 08:08 15 lượt xem

Thực hiện chương trình xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, ccb, hộ nghèo theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. Với tinh thần đoàn kết, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính và nhân dân trên địa bàn huyện Quản Bạ trong thực hiện chương trình này, đến nay huyện Quản Bạ đã có 54 ngôi nhà kiên cố hỗ trợ được hoàn thành.

Quản Bạ: Hoàn thành 54 ngôi nhà kiên cố từ chương trình 1953 năm 2022.
Lãnh đạo huyện Quản Bạ trao tặng kinh phí hỗ trợ của chương trình 1953 tại xã Cán Tỷ (Ảnh tư liệu)

Năm 2022 thực hiện Quyết định 1953 BTV Tỉnh ủy, huyện Quản Bạ thực hiện hỗ trợ xây dựng 60 ngôi nhà kiên cố cho hộ gia đình người có, ccb nghèo, hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Trong đó, kinh phí tỉnh phân bổ hỗ trợ là 45 ngôi nhà, huyện chủ động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân mạnh thường quân, cán bộ, công chức, viên chức được 900 triệu, tương ứng với 15 ngôi nhà, 60 triệu đồng/ hộ. Với những cách làm sáng tạo, cùng những bài học kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thực hiện, bên cạnh xã hội hóa nguồn kinh phí, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở huyện Quản Bạ đã huy động cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, nhân dân đóng góp gần 5.500 ngày công lao động để dọn dẹp, vận chuyển vật liệu để xây dựng. Đến nay 54 ngôi nhà được hoàn thiện đều đảm bảo các tiêu chí cứng của tỉnh, yếu tố sạch nền bền mái của huyện Quản Bạ, nền lát gạch men, mái lợp tôn được chằng néo phòng, chống thiên tại. Còn 16 ngôi nhà đang trong tiến độ độ thực hiện trên 80% và hoàn thành trước tháng 11 năm 2022.

Theo đó, những ngôi nhà kiên cố thực hiện theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh hủy sau hoàn thành, BCĐ xây dựng nhà ở huyện sẽ bàn giao số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng/ hộ. Những ngôi nhà kiên cố mang tên 1953 được xây dựng trên địa bàn huyện Quản Bạ nói riêng, toàn tỉnh nói chung là tinh thần nhân ái, sự quan tâm của các cấp đến người có công, cũng như sự chia sẻ đối với những người yếu thế về kinh tế trong xã hội để các gia đình an cư- lập nghiệp khi đã có nhà kiên cố, vươn lên trong phát triển kinh tế.

Hoàng Chính