Quản Bạ: Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thuận tổ chức kỳ họp chuyên đề.

05/03/2021 23:47 38 lượt xem

Ngày 5.3, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thuận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề tiến hành xem xét các đơn, tờ trình về miễn nhiệm và kiện toàn chức danh Ủy viên ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND xã. Dự tại kỳ họp có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ; Lãnh đạo Đồn biên phòng Nghĩa Thuận.

Trước khi vào phần xem xét các đơn và tờ trình, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh lại một số nội dung: Công tác cán bộ tại cơ sở được Huyện ủy và UBND huyện Quản Bạ thực hiện theo đúng quy định của Đảng, nhằm tạo môi trường làm việc mới cho từng cán bộ. Trên cơ sở khả năng, phẩm chất, tư cách đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, trình độ chuyên môn. Huyện ủy và UBND đã điều động công việc phù hợp với mục tiêu rõ ràng là từng đồng chí phải biết phát huy khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt khác, chỉ ra những nội dung là tiềm năng cũng là nhiệm vụ cấp bách tại xã Nghĩa Thuận đồng chí Lò Sỉ Chảo nêu rõ, xã Nghĩa Thuận là xã biên giới của huyện Quản Bạ, có tốc độ tăng trưởng khá cao so với 5 xã biên giới, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt qua hàng năm; Kinh tế biên mậu được khai thác tốt; Công tác đối ngoại, đối ngoại song phương với nước CHND Trung Hoa được thực hiện có hiệu quả. Từ những yếu tố cần và đủ đó, tại kỳ họp lần này các đại biểu HĐND xã phát huy tinh thần đoàn kết trên nền tảng dân chủ để có những lựa chọn sáng suốt trong việc bỏ phiếu miễn nhiệm và kiện toàn chức danh Ủy viên ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND xã.
Tiếp đó kỳ họp đã xem xét đơn xin miễn nhiệm, tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Phan Thông Quyết do luân chuyển công tác. Xem xét tờ trình về bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Viên Tiến Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thuận. Trên tinh thần dân chủ, bầu đúng, bầu trúng, 100% đại biểu tại kỳ họp đồng ý việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối ông Phan Thông Quyết do luân chuyển công tác; 100% đại biểu tại kỳ họp nhất trí bầu ông Viên Tiến Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận.

Đ/C Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện ( thứ 2 bên phải) và lãnh đạo Đảng ủy- HĐND xã Nghĩa Thuận tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch UBND xã.

Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc, nhanh chóng, đúng các bước quy trình, quy định kỳ họp chuyên đề HĐND xã Nghĩa Thuận được diễn ra thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 02 Nghị quyết xác nhận miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021.