Văn hóa - Xã hội

Quản Bạ: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Tam Sơn lần thứ 23, khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025

30/03/2022 07:16 62 lượt xem

Ngày 29/3, Đảng ủy thị trấn Tam Sơn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn lần thứ 23, khóa V, nhiệm kỳ 2022-2025. Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom kết nối đến điểm cầu các thôn, tổ dân phố, trạm y tế và các đơn vị trường học. Đây là đơn vị cấp ủy đầu tiên trên địa bàn huyện Quản Bạ thực hiện Chương trình xây dựng chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số trên địa bàn thị trấn Tam Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, tổ trưởng tổ theo dõi, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Quyết định 963 BTV Huyện ủy phụ trách thị trấn Tam Sơn; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Thị trấn Tam Sơn ra mắt hệ thống họp trực tuyến đến các chi bộ thôn, tổ dân phố trực thuộc Đảng bộ thị trấn

Trong quý I năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND cùng với sự điều hành quyết liệt UBND thị trấn Tam Sơn. Đặc biệt với sự đoàn kết, thống nhất của các hội, đoàn thể, kinh tế của địa phương tiếp tục có bước phát triển ổn định, đời sống nhân dân được củng cố và nâng cao, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt chú trọng, nổi bật như: Thực hiện hiệu quả, kịp thời, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh ủy; Đề án 06 của BTV Huyện ủy về nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân bài trừ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang và trong đời sống sinh hoạt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quản Bạ, giai đoạn 2021-2025; đã tổ chức thành công lễ công bố Quyết định và ra mắt Ban tổ chức tang lễ tại thôn Bảo An. Thực hiện tốt công tác phòng rét, dự trữ thức ăn, đến nay tổng đàn trâu, bò trên địa bàn thị trấn có 983 con đạt 88,7% so với kế hoạch; Đàn Ong đạt 150 tổ đạt và vượt 107% kế hoạch. Triển khai thực hiện hỗ trợ chăn nuôi cá nước ngọt với 18 hộ, tổng kinh phí thực hiện 1,2 tỷ đồng. Chú trọng đến công tác bảo vệ và phát triển rừng, đã trồng mới được 17.500 bao gồm: cây sa mộc, cây lát, cây quế, cây mỡ. Chương trình xây dựng chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số đã lắp đặt trang, thiết bị họp trực tuyến tại 7/8 thôn, tổ dân phố, Trạm y tế và 03 đơn vị trường học...

Tại hội nghị các điểm cầu đã tập trung thảo luận vào dự thảo báo cáo kết quả công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ quý I. Đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2022 cụ thể: Chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị gieo cấy lúa vụ Mùa; Huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, xây dựng NTM, lắp hệ thống điện chiếu sáng công cộng. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về hỗ trợ sản xuất năm 2022. Hội nghị cũng đã lấy ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành về dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hoàng Tâm