Quản Bạ: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 10 (Mở rộng).

22/06/2021 08:11 64 lượt xem

Sáng ngày 22.6, huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10 mở rộng, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2021. Các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cùng dự có các đồng chí BTV, BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; Lãnh đạo 02 ĐBP Tùng Vài, Nghĩa Thuận.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện Quản Bạ luôn sâu xát, quyết liệt trong thực hiện các Đề án, chương trình của TW, của tỉnh, của huyện. Lĩnh vực Nông- lâm- nghiệp phát triển bền vững, thực hiện trồng mới 30 ha cây ăn quả ôn đới tại 5 xã Quyết Tiến, Đông Hà, Quản Bạ, Lùng Tám, Cán Tỷ và Cao Mã Pờ. Về chương trình cải tạo vườn tạp có 109/105 hộ đang thực hiện, tăng 4 hộ so với kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò và một số dịch bệnh trên cây trồng được thực hiện chủ động nghiêm túc. Huyện đã chuẩn bị khu vực cách ly tập trung đảm bảo tại trường Tiểu học Tam Sơn và trường Phổ thông Nội trú huyện quy mô gần 400 giường bệnh để tiếp nhận người lao động đã đủ điều kiện về cách ly tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương; Tổng thu ngân sách địa phương ước đạt gần 270 tỷ đồng, đạt trên 56%; Thu thuế và phí đạt trên 23 tỷ 500 triệu đồng. Các lĩnh vực về VH- XH, QP- AN, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được huyện thực hiện tiếp tục ghi những dấu ấn nhất định; Công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, tình hình nội, ngoại biên được giữ vững. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm chú trọng thực hiện theo đúng quy định, kịp thời phát huy những yếu tố mạnh, chỉ ra và bổ sung những yếu tố khuyết trong công tác xây dựng Đảng tại từng cơ sở và trong đội ngũ đảng viên tại huyện. Huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vào ngày 23.5 vừa qua, đảm bảo đúng, trúng tinh thần công khai, dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.
Tại Hội nghị đã tập trung nhiều thời gian vào phần thảo luận liên quan đến các vấn đề: Bài học kinh nghiệm rút ra sau ngày Hội bầu cử; Sự quyết tâm chính trị của từng cấp ủy và vai trò trách nhiệm của cấp ủy viên đối với cơ sở; Chương trình cải tạo vườn tạp; Xây dựng nhà ở kiên cố theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy; Chương trình XD NTM.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của huyện Quản Bạ, đặc biệt là chương trình 1953, chương trình cải tạo vườn tạp đã tạo nên dấu ấn, bước đột phá của huyện. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Đảng bộ huyện Quản Bạ tiếp tục lan tỏa tinh thần triển khai thực hiện các Đề án, chương trình của tỉnh thực sự đi vào cuộc sống của nhân dân. Quan tâm, chú trọng thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, tái giám sát trong Đảng; Quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên và khoáng sản trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quy hoạch các khu vực tiềm năng, tạo động lực trong phát triển du lịch. Nghiêm túc quán triệt tinh thần trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, tuyệt đối không buông lỏng, lơ là, chủ quan. Chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung phục vụ cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Đối với những kiến nghị về XD NTM, đoàn công tác 198 của tỉnh sẽ tổng hợp và trình lên UBND tỉnh xem xét và giải quyết.
Trên cơ sở thảo luận và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo HĐND tỉnh, bế mạc tại Hội nghị đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Văn phòng Huyện ủy và các ban, ngành liên quan nhanh chóng hoàn thiện các dự thảo báo cáo trình Thường trực Huyện ủy ký ban hành; Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Bảo vệ an toàn tại các khu vực cách ly tập trung của huyện và tại 13 trạm y tế cơ sở. Duy trì nghiêm 107 tổ phản ứng nhanh trên địa bàn huyện, 11 tổ chốt chặn phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới. Chú trọng công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục, 100% gia súc tiến hành tiêm phòng; Quan tâm công tác thụ tinh nhân tạo cho đàn bò. Đặc biệt là 02 Chỉ thị của BTV Huyện ủy về Đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì có hại đến dân, ta phải hết sức tránh” và Chỉ thị “ Đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân tham gia hiến đất xây dựng hạ tầng giao thông và các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn huyện” giai đoạn 2021- 2025. Nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác quy hoạch, quản lý tài nguyên, khoáng sản. Triển khai XD NTM theo hướng bền vững, chú ý quan tâm đến tiêu chí môi trường. Đồng thời thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ về công tác: An sinh xã hội; Hỗ trợ xây dựng nhà ở 1953; Cải tạo vườn tạp; Nội chính, phòng chống tham nhũng và chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

ĐC Lò Sỉ Chảo tặng giấy khen cho 16 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Bí thư Huyện ủy trao giải nhất xã Cán Tỷ, giải nhì xã Thanh Vân, giải Ba xã Nghĩa Thuận và xã Tả Ván có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng ngày Bầu cử.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 44 tập thể 201 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tham mưu, phục vụ, tổ chức thành công ngày Bầu cử