Quản Bạ: Hội nghị BCH lần thứ 7 mở rộng.

19/03/2021 03:18 61 lượt xem

Chiều ngày 18.3, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7 mở rộng khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 nhằm kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy và xem xét các dự thảo báo cáo, dự thảo Nghị quyết liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và tầm nhìn, định hướng trong thời gian tới.

Trước hết, Hội nghị đã tiến hành xem xét tờ trình bầu kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy huyện Quản Bạ đối với đồng chí Hạng Dương Thành. Trên tinh thần dân chủ, bầu đúng, bầu trúng 100% các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện nhất trí bầu đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy huyện Quản Bạ. Tiếp đó, các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị đã tiến hành thực hiện các nội dung công việc; Dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH, BTV Huyện ủy; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện; Bí thư các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện.
Báo cáo của ngành chuyên môn thể hiện rõ, trong quý I năm 2021 huyện Quản Bạ đã nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế bền vững cho người dân, đến thời điểm báo cáo đã có 73 hộ xác định được giống, thời vụ gieo trồng; 44 hộ thuộc diện khá giả, hộ trung bình đang cùng thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp; Các xã, thị trấn chủ động rà soát các đầu điểm công trình đường bê tông NTM năm 2021. Tổng thu ngân sách trong quý I năm 2021 của huyện đạt 150.709 triệu đồng. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện tốt, học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện an toàn tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế; Duy trì 11 tổ chốt chặn tại 05 xã biên giới; 107 tổ kiểm tra, giám sát tại các thôn, tổ dân phố. Tổ chức thành công lễ giao nhân quân năm 2021; Mở đợt tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, phạt hành chính 186 triệu đồng. Công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở được nâng cao chất lượng, đổi mới trong thực hiện; Tổ chức thành công Hội thảo lấy ý kiến vào cuốn lịch sử Đảng bộ huyện tập III giai đoạn 2000- 2020.
Tại Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung gồm: Chất lượng hoạt động của từng chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện trong quý I; Vai trò, trách nhiệm phong cách nêu gương của BCH, BTV cấp ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên trong thực hiện Chỉ thị số 11 của BTV Huyện ủy. Việc cụ thể hóa và đưa các Nghị quyết của TW, của tỉnh, của huyện đi vào cuộc sống. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch đô thị, hành lang, vỉa hè tại TT Tam Sơn. Và một số nội dung về chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng nhà ở, xây dựng NTM.
Kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Mỗi Hội, Đoàn thể của huyện xây dựng 01 Đề án về nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, trình về BTV Huyện ủy trước ngày 30.3. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị của huyện mở lớp bồi dưỡng, tập huấn kiến thức chuyên môn cho cán bộ, công chức. Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trực tiếp hướng dẫn các đồng chí cán bộ mới thực hiện quyết định luân chuyển tại địa phương. Ban tổ chức- Nội vụ Huyện rà soát, tham mưu bổ sung một số 1 vị trí cán bộ, công chức bị khuyết tại cơ sở. UBND huyện và ngành chuyên môn quan tâm đến công tác quản lý đô thị, quy hoạch khu vực trung tâm huyện, trung tâm các xã, thị trấn, chú trọng nội dung xây dựng cảnh quan, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm. Thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chương trình cải tạo vườn tạp; Lan toả phong trào thắp đèn điện tại các tuyến đường xã và thôn, bản. Ngành giáo dục quan tâm vấn đề vệ sinh ATTP, chế độ dinh dưỡng của học sinh; Kiểm tra lại cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Nâng cao chất lượng giảng dạy; Vấn đề tảo hôn trong lứa tuổi học sinh. Ngành y tế quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, giữ vững tâm thế luôn sẵn sàng, chủ động. Các xã biên giới và 02 ĐBP Nghĩa Thuận, Tùng Vài tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân chấp hành nghiêm hiệp định về quản lý biên giới. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp sắp tới; Toàn bộ người ứng cử và được bầu phải được thẩm định rõ ràng về lý lịch, phẩm chất chính trị. Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan truyên truyền huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày toàn dân bầu cử. 13 xã, thị trấn nhanh chóng hoàn thành và cắm biển các công trình chào mừng bầu cử. Hội LHPN các cấp tại huyện quan tâm, chuẩn bị tốt Đại hội LHPN các cấp sắp tới.

Thường trực Huyện ủy Quản Bạ tặng giấy khen cho 10 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện; 01 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; 14 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng. Khen thưởng 19 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 11 của BTV Huyện ủy.