Quản Bạ. Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

19/05/2023 18:07 87 lượt xem

Nhằm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát toàn diện các hoạt động của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 đảm bảo diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi hiện hành. Ngày 19/5, UBND huyện Quản Bạ tổ chức họp Ban Chỉ đạo cấp huyện, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo thi cấp huyện). Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Quản Bạ. Họp Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Phó chủ tịch UBND huyện Sèn Thăng Long phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Phòng GD&ĐT huyện đã thông qua Dự thảo Kế hoạch triển khai công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của BCĐ thi cấp huyện và nghe các trường báo cáo công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp. Tại huyện Quản Bạ có 2 điểm thi tại trường THPT Quản Bạ và trường THPT Quyết Tiến với 21 phòng thi. Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Quản Bạ có 450 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó: Trường THPT Quản Bạ là 257 thí sinh chính thức, 13 thí sinh tự do, Trung tâm GDNN-GDTX là 28 thí sinh chính thức và 1 thí sinh tự do, Trường THPT Quyết Tiến có 149 thí sinh chính thức và 03 thí sinh tự do. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung như: Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho việc bảo quản đề thi, bài thi, hồ sơ thi; hỗ trợ kinh phí tổ chức Kỳ thi tại các điểm cũng như hỗ trợ cho các thí sinh đảm bảo kịp thời, đúng quy định hiện hành. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên coi thi và thí sinh; xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức kỳ thi; đảm bảo tuyên truyền, thông tin liên lạc trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi cũng như xây dựng những giải pháp nhằm khắc phục kịp thời các tình huống xảy ra trước, trong và sau kỳ thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các ngành và thành viên của Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT huyện căn cứ vào phân công nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc sự phân công, báo cáo kịp thời. Chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn mạng lưới điện đảm bảo thông suốt trong kỳ thi; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ về kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 đến cha mẹ học sinh, nhân dân trước, trong và sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ba đơn vị Trường học trên địa bàn tiếp tục tổ chức ôn thi với các nội dung trọng tâm cho học sinh; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trường học trong việc nắm bắt và thông tin kịp thời về tình hình học sinh, đảm bảo các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng thời gian quy định. Được biết đến thời điểm này các trường học trên địa bàn huyện đang tích cực ôn tập bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh; tổ chức thi thử và giải các đề thi tham khảo do Bộ GD&ĐT ban hành. Đồng thời hướng dẫn các em  chuẩn bị hồ sơ và phiếu đăng ký dự thi theo đúng hướng dẫn.

Hoàng Tâm