Quản Bạ: Họp liên tịch HĐND huyện.

10/11/2020 03:02 56 lượt xem

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp tới. Sáng ngày 10.11, Hội đồng nhân dân huyện Quản Bạ đã tổ chức họp Liên tịch về nội dung này, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT- Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Qua lắng nghe dự kiến về thời gian, địa điểm và nội dung chương trình của kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp tới, tại buổi họp Liên tịch các đại biểu và lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện hoàn toàn nhất trí với các nội dung dự kiến. Trên tinh thần đó, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ kết luận và đưa ra một số nội dung thống nhất đó là: Về thời gian tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND huyện được khai mạc vào sáng ngày 18.11 và làm việc trong 2 ngày, từ ngày 18 đến ngày 19.11.2020, tại Hội trường tầng 2 Văn phòng HĐND- UBND huyện. Về nội dung chương trình của kỳ họp sẽ xem xét 8 báo cáo, 2 tờ trình của UBND huyện; 03 báo cáo của các cơ quan Tư pháp; 01 thông báo của UBMTTQ VN huyện; 06 báo cáo, 02 tờ trình của HĐND huyện. Kỳ họp sẽ được nghe tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Quản Bạ báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Hà Giang, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp cũng diễn ra phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp của đại biểu dành cho các cơ quan, ban ngành huyện, đồng thời xem xét thông qua các nghị quyết tại kỳ họp. Để thực hiện tốt các nội dung này, đồng chí Lò Sỉ Chảo giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành của huyện như sau: UBND - HĐND- UBMTTQ VN huyện, các cơ quan Tư pháp của huyện làm tốt công tác chuẩn bị báo cáo, tờ trình chu đáo. Văn phòng HĐND- UBND huyện tiếp nhận các báo cáo, tờ trình của các đơn vị tổng hợp, in ấn phục vụ cho kỳ họp, chú ý các công tác chuẩn bị về trang trí khánh tiết, tăng âm loa đài, công tác hậu cần cho kỳ họp. Phòng LĐTB&XH huyện chuẩn bị các nội dung tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện trước kỳ họp đảm bảo trang trọng, trang nghiêm. Trung tâm VHTT&DL huyện phối hợp chặt chẽ với Văn phòng HĐND- UBND, Phòng LĐTB&XH huyện trong công tác chuẩn bị tăng âm loa máy, chủ động trong việc thông báo kỳ họp thứ 12 HĐND huyện trên hệ thống loa phát thanh, loa không dây của huyện; Cử phóng viên theo dõi và kịp thời đưa tin về kỳ họp. Công an huyện xây dựng kế hoạch triển khai làm tốt công tác bảo vệ ANCT, ANTT tại địa điểm tổ chức kỳ họp. Ban chỉ huy quân sự huyện bố trí cán bộ, sỹ quan chuẩn bị tác phong trong phần rước hoa và tiêu binh tại Đài tưởng niệm. Phòng y tế chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện phân công cán bộ, y, bác sỹ trực thường xuyên tại kỳ họp đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho đại biểu khi cần thiết và công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Điện lực huyện chủ động kiểm tra, bảo dưỡng các hệ thống điện tại khu vực địa điểm tổ chức kỳ họp, dự phòng máy phát điện khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
Nhấn mạnh thêm, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ: Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ này, vì vậy mọi công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, tỷ mỉ, tuyệt đối không để xảy ra sai xót. Kỳ họp này có thể đánh giá sự thành công chung của tất cả các kỳ họp HĐND huyện trong nhiệm kỳ 2016- 2021.