Văn hóa - Xã hội

Quản Bạ: Lễ khánh thành lớp học điểm trường Mầm non thôn Phín Ủng xã Nghĩa Thuận.

17/06/2022 02:32 53 lượt xem

Sáng 16/6, Trường mầm non xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ khánh thành công trình lớp học tại điểm trường thôn Phín Ủng. Dự buổi lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Thu Ba, Ủy viên BCH Trung ương hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện; Lãnh đạo phòng GD&DT huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận cùng với thầy, cô giáo và các em học sinh tại điểm trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình lớp học tại thôn Phín Ủng xã Nghĩa Thuận

Điểm trường mầm non thôn Phín Ủng, xã Nghĩa Thuận có số lượng học sinh đông, nhiều phòng học đã xuống cấp, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy còn thiếu nhiều. Vì vậy bà Nguyễn Thị Thu Ba, Ủy viên BCH Trung ương hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang đã kết nối với nhà tài trợ Chi hội ái hữu Pháp Việt, Nước cộng hòa Pháp kêu gọi đầu tư xây dựng 2 phòng học tại điểm trường. Sau hơn 1 tháng khởi công và xây dựng, công trình lớp học tại trường mầm non thôn Phín Ủng đã hoàn thành với quy mô diện tích gần 100m² gồm 2 phòng học có đầy đủ các trang thiết bị dạy học, tổng số tiền đầu tư xây dựng là 230 triệu đồng. Cùng với đó, công trình còn có sự giúp đỡ ngày công lao động từ các bậc phụ huynh học sinh. Công trình lớp học mới sẽ góp phần cải thiện điều kiện giảng dạy, học tập, sinh hoạt cho giáo viên và học sinh tại thôn. Đồng thời, khích lệ tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh tại điểm trường yên tâm dạy và học.

Tại buổi lễ khánh thành, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới địa phương sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhóm, đơn vị, doanh nghiệp thiện nguyện cũng như các tấm lòng hảo tâm khác trên cả nước, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào các dân tộc vùng cao có môi trường học tập, vui chơi tốt hơn./.

Đỗ Hà