Quản Bạ: Ngành du lịch thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới.

30/03/2022 07:21 47 lượt xem

Đối với huyện Quản Bạ, Du lịch là ngành đóng góp rất lớn vào phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo của huyện. Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, ngành du lịch của huyện Quản Bạ đã chủ động với phương án phát triển bền vững đó là “tập trung vào thiết lập mô hình du lịch an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch, khẳng định Quản Bạ là điểm đến xanh, an toàn”.

Quản Bạ: Ngành du lịch thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới.
Ngành du lịch huyện Quản Bạ thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới.

Quản Bạ huyện là cửa ngõ của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, cách trung tâm Thành phố Hà Giang 46 km về phía Bắc, có 22 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc có một phong tục, tập quán truyền thống, tín ngưỡng riêng đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Tại huyện Quản Bạ, du khách có thể trải nghiệm nhiều địa điểm và danh lam thắng cảnh như: Thạch Sơn Thần, Đền Bình An xã Quyết Tiến; Cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi Cô Tiên; Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm; Hang động Lùng Khúy; Khu du lịch nghỉ dưỡng H’Mông village Tráng Kìm. Trong quý I năm 2022, lượng khách du lịch trở lại thăm quan, lưu trú tại huyện Quản Bạ là gần 71.000 lượt khách, tăng gần 40.000 khách so với cùng kỳ, kết quả này cho thấy việc thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội được UBND huyện Quản Bạ triển khai thực hiện rất hiệu quả.

Trong thời gian tới, huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh. Mở rộng, tổ chức chương trình truyền thông kích cầu du lịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch gắn với đó là các giải pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 cho du khách./.

Đỗ Hà