Văn hóa - Xã hội

Sở thông tin và Truyền thông tỉnh: Tổ chức tập huấn Công nghệ thông tin tại xã Tả Ván.

28/03/2022 08:36 18 lượt xem

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Tả Ván, huyện Quản Bạ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng, khai thác hiệu quả hệ thống Quản lý văn bản và điều hành công việc (VNPTiOfice); Kỹ năng ứng dụng CNTT làm việc trên môi trường điện tử cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức xã Tả Ván.

Toàn cảnh buổi tập huấn (Ảnh Nguyễn Hậu - Sở TTTT tỉnh)

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, công chức, viên chức xã Tả Ván đã được Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh tập huấn các kỹ năng về: Cài đặt công cụ ký số; Ứng dụng Chữ ký số và sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành công việc VNPTiOffice; Thực hành Chữ ký số và sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành công việc VNPTiOffic. Hướng dẫn cán bộ phụ trách văn hóa xã vận hành hệ thống loa truyền thanh, quản trị trang Thông tin điện tử; Trang mạng xã hội Facebook. Hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến và Một cửa điện tử cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách bộ phận một cửa của xã.

Có thể nói việc đẩy mạnh đào tạo, tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin là rất cần thiết trong quá trình xây dựng nền hành chính hiện đại, tạo hiệu quả trong điều hành công việc, đảm bảo công việc được xử lý nhanh, khoa học. Thông qua lớp tập huấn các cán bộ, công chức, viên chức xã Tả Ván đã được lĩnh hội ckiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng xử lý tình huống, trao đổi kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc hàng. Góp phần thực hiện thắng lợi chương trình Chuyển đổi số trên địa bàn xã Tả Ván nói riêng và tại huyện Quản Bạ nói chung.

CTV Minh Thu