Lễ hội truyền thống

Thông báo của BTC Lễ hội Ẩm thực, làng nghề rượu Ngô truyền thống xã Thanh Vân năm 2018:

14/11/2018 00:00 139 lượt xem

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2018. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện. Ban tổ chức các ngày Lễ lớn huyện Quản Bạ sẽ tiến hành tổ chức chuỗi hoạt động Lễ hội năm 2018 cụ thể như sau:

I. Lễ hội ẩm thực Làng nghề rượu ngô truyền thống xã Thanh Vân.
    Lễ hội sẽ diễn ra trong 1/2 ngày, ngày 17/11/2018
    Thời gian khai mạc: 7 giờ 30 phút ngày 17/11/2018.
    Địa điểm: Tại sân nhà Văn hóa xã Thanh Vân.
    Trong Lễ hội sẽ được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: khu vực trưng bày sản phẩm địa phương, khu vực ẩm thực. Chương trình hát múa khai hội. lễ hội còn có phần thi đồ mèn mén, thi trưng cất đánh giá sản phẩm rượu truyền thống. Thi đấu các môn thể thao truyền thống với sự tham gia của 7 thôn trên địa bàn xã.
II. Lễ hội Làng nghề, thêu dệt vải lanh truyền thống dân tộc mông huyện Quản Bạ.
    Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11/2018.
    Địa điểm: Tại sân vận động huyện Quản Bạ.
   Tại lễ hội: Các du khách sẽ được tham quan, thực tế các công đoạn thêu dệt lanh của đồng bào dân tộc mông và sẽ thi các môn thể thao dân tộc như đi khà kheo nam, nữ, kéo co, trò chơi bịt mắt bắt vịt, trò chơi leo dây, đánh pao, đánh yến…
    Vậy BTC Lễ hội xin trân trọng thông báo và kính mời đồng bào đồng chí, đến tham dự Lễ hội.