Lễ hội truyền thống

Huyện Quản Bạ: Tổ chức lễ hội Ẩm thực Làng nghề Rượu ngô truyền thống năm 2018.

14/11/2018 00:00 96 lượt xem

Thực hiện công văn số 2048 ngày 10/8/2018 của UBND huyện Quản Bạ về việc đăng ký tổ chức hoạt động Lễ hội 4 tháng cuối năm 2018. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Quản Bạ. UBND xã Thanh Vân tổ chức lế hội Ẩm thực làng nghề Rượu ngô truyền thống nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài tỉnh được biết đến Làng nghề Rượu ngô truyền thống của xã Thanh Vân.

Lễ hội sẽ được tổ chức vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 17 tháng 11 năm 2018 tại sân nhà văn hóa xã Thanh Vân; Tại lễ hội sẽ diễn ra 2 phần; Cụ thể: Về chương trình văn nghệ các đại biểu và du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của bà con nhân dân tại địa phương; Về phần hội các Đại biểu cùng du khách sẽ được hòa mình, chiêm ngưỡng vào các hoạt động sản xuất thực tế của nhân dân địa phương qua các phần thi như: Xay ngô nấu mèn mén, các công đoạn chưng cất rượu... Đồng thời, tại lễ hội lần này du khách sẽ được thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm Rượu ngô truyền thống của HTX Rượu ngô xã Thanh Vân.
    Lễ hội Ẩm thực Làng nghề Rượu ngô truyền thống năm 2018 tại xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách cái nhìn mới mẻ, độc đáo về những nét văn hóa, truyền thống, những sản phẩm đặc trưng của bà con đồng bào tại địa phương.